Về mặt pháp lý, dường như họ đang làm hoàn toàn đúng.

Hoverboard boc chay thieu rui biet thu 1 trieu do - Anh 1

Một cặp vợ chồng ở Nashville, Mỹ vừa đâm đơn kiện nhà bán lẻ Amazon sau khi căn nhà của họ bị thiêu rụi hoàn toàn do chiếc hoverboard bốc cháy.

Hai vợ chồng Brian và Megan Fox mua chiếc hoverboard cho các con của mình vào dịp Giáng sinh năm ngoái, và chiếc hoverboard này đã bốc cháy vào ngày 9/1 năm nay. Theo bản tường trình của đôi vợ chồng, ngọn lửa đã thiêu hủy “hầu như mọi vật sở hữu cá nhân của họ trong vài phút”, và suýt chút nữa là nguy hại đến tính mạng của cô con gái 16 tuổi và cậu con trai 14 tuổi của họ.

Căn biệt thự của nhà Fox sau trận hỏa hoạn

Thủ phạm - chiếc hoverboard được mua tại một gian hàng tên là “W-Deals” thông qua Amazon và được giới thiệu là sử dụng “pin nâng cấp nguyên bản từ Samsung”, nhưng sự thực thì có vẻ là không được như thế. Gia đình Fox cho biết W-Deals là một cửa hàng giả mạo với địa chỉ đăng ký trên Amazon là của một tòa nhà chung cư ở Brooklyn, New York. Nhiều thư từ gửi tới địa chỉ đó cũng không nhận được sự hồi đáp.

Trả lời phỏng vấn của tờ The Tennessean, ông Steve Anderson, luật sư của cặp vợ chồng cho biết rằng, theo luật trách nhiệm sản phẩm của bang Tennessee, trong trường hợp không tìm được nhà sản xuất thì nhà phân phối phải chịu trách nhiệm thiệt hại. “Chúng tôi đã dành nhiều tháng điều tra nó (chiếc hoverboard), và cho tới hôm nay, tôi vẫn không biết ai đã sản xuất sản phẩm này, và cũng không có vẻ đó là sản phẩm của Amazon.”, ông cho biết thêm. Tuy vậy, chính Amazon lại chịu trách nhiệm thanh toán và vận chuyển chiếc hoverboard này.

Vụ kiện có giá trị lên tới 30 triệu USD để đền bù tổn thất cho vật chất và tinh thần. Giá trị căn nhà ở thời điểm bị đốt cháy được ước tính vào khoảng 1 triệu USD, và trong khiếu kiện của mình, gia đình Fox khẳng định họ chịu thiệt hại 1,9 triệu USD bao gồm căn nhà và những tài sản khác. Họ cũng theo đuổi đền bù về thương tổn cả về cơ thể và tinh thần.

Khi mà không ai trong gia đình bị bỏng, trong đơn kiện có đề cập đến việc hai đứa trẻ lúc đó đang ở trong nhà đã phải phá cửa sổ và nhảy từ tầng 2 để có thể thoát khỏi đám cháy, và Brian Fox đã gặp chấn thương khi đang đỡ. Cả hai đứa trẻ nhà Fox đều bị chấn thương cần phải khâu, còn ông bố Brian thì gãy 2 xương khuỷu tay và bong gân.

Những chiếc hoverboard sau khi trở thành trào lưu từ năm ngoái, đã trở thành một mối hiểm nguy khi liên tục xuất hiện những trường hợp bị bốc cháy. Ở Mỹ, 500.000 chiếc hoverboard đã bị thu hồi khỏi thị trường Mỹ hồi tháng 7. Ở Việt Nam cũng đã xuất hiện những vụ cháy tương tự, với việc quá nhiều sản phẩm chất lượng không đảm bảo có mặt trên thị trường. Mong bạn đọc hãy luôn là người tiêu dùng thông thái, khi lựa chọn sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn cho chính bản thân và mọi người.

Theo Genk