(Kienthuc.net.vn) - Toàn Shinoda vừa làm hẳn một vlog để chia sẻ một loạt “bí kíp” giúp các bạn trẻ nói và giao tiếp giỏi bằng tiếng Anh.

Gây ấn tượng với các fan, cư dân mạng bằng các bài hát cover bằng tiếng Anh, Toàn Shinoda còn được rất nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ bằng khả năng nói, giao tiếp bằng ngoại ngữ “chuẩn không cần chỉnh”. Mới đây, chàng hot vlogger Hà thành đã dành trọn vlog mới của mình để truyền đạt lại những suy nghĩ “thế nào là giỏi tiếng Anh” và “làm thế nào để nói, giao tiếp giỏi bằng tiếng Anh”.

Với Toàn Shinoda, để nói và giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, bí quyết chỉ có 2 từ "đam mê" và "luyện tập".

Ngay từ đầu vlog “Tớ đã học tiếng Anh như thế nào?”, Toàn Shinoda khẳng định ngay rằng không phải cứ có điểm cao trong các kỳ thi chất lượng là các bạn có thể nói tiếng Anh hay và giao tiếp giỏi. Điều này khá đúng với thực tế khi hiện nay nhiều bạn trẻ vẫn đua nhau theo học ở các lò luyện thi tiếng Anh, cố gắng đạt điểm cao, nhận được bằng cấp để thuận lợi khi đi xin việc, nhưng khả năng nói, giao tiếp tiếng Anh lại không bằng những người không dành nhiều thời gian cho các kỳ thi.

“Điểm tiếng Anh cao không phải là thước đo cho việc nói tiếng Anh tốt và giao tiếp tiếng Anh giỏi”. Để minh họa những điều mình chia sẻ, Toàn Shinoda cũng dựng lên những tình huống hài hước giống phong cách làm vlog quen thuộc của mình.

Chàng hot vlogger lấy việc các ca sĩ Việt Nam hát bằng tiếng Anh có cách phát âm không tốt để lấy làm một ví dụ.

Theo chia sẻ của Toàn Shinoda, bí quyết để nói, giao tiếp tiếng Anh hay chỉ nằm trong hai từ “đam mê” và “luyện tập”. Hãy bắt đầu từ những điều đơn giản, Toàn Shinoda cho biết mục đích học tiếng Anh của ban đầu chỉ để hát được những bài hát của các ca sĩ nước ngoài. Điều này được cho rằng khá “dễ thở” khi người học tiếng Anh sẽ cảm thấy thoải mái, khác với việc phải tự gò mình vào thời gian học tại các trung tâm Anh ngữ, luyện thi, mất nhiều tiền để đi du học... nhưng sau đó lại “không nói được nổi một câu tiếng Anh hay”.

Toàn Shinoda nêu việc các ca sĩ Việt Nam hát tiếng Anh không tốt để nói về sự trau truốt trong cách phát âm. “Nếu các ca sĩ đầu tư hơn một chút về phát âm thì người nghe đã có một trải nghiệm hoàn toàn khác”.

Toàn Shinoda mong muốn những video của mình có thể giúp ích nhiều cho người xem, đặc biệt là những bạn trẻ đang học tiếng Anh.

Điều hấp dẫn nhất với các fan của Toàn Shinoda và cư dân mạng là phần giới thiệu về các video hướng dẫn học tiếng Anh của chàng vlogger này trong thời gian tới. Với format đơn giản, trọng tâm nằm ở phần ví dụ và thực hành, Toàn Shinoda hi vọng các video của mình sẽ giúp người xem tiếp thu nhanh và nhanh chóng tiếng bộ về khả năng nói, giao tiếp tiếng Anh.

Vlog mới này của Toàn Shinoda sau một ngày đăng tải lên Youtube đã sở hữu hơn 70.000 lượt xem. Các fan, cư dân mạng thích thú với vlog và gửi rất nhiều bình luận. Nickname Win Nguyen: “Cám ơn anh Toàn! Em là 1 du học sinh đại học và em đang thật sự rất rối bời khi nói tiếng Anh với bọn bạn cùng lớp. Những cảm giác như tự ti và sợ giao tiếp với bọn nó anh nói quá đúng. Giờ có anh chỉ dẫn cho cách học tiếng anh như thế nào em rất vui mừng”.

Nickname Mạnh Lê Văn lại cho rằng: “Cũng tùy mục đích bạn học tiếng Anh để làm gì rồi từ đó chọn phương pháp thích hợp và kèm theo đó là đam mê và bền bỉ nữa. Thank for clip”.

T.A