Tận dụng công nghệ ở những công đoạn có thể, tiệm tóc nam 30 Shine sau khi mở chuỗi thành công ở Hà Nội đã du nhập vào Sài Gòn.

30 Shine có 4 cửa hàng ở Hà Nội và vừa khai trương một cửa hàng ở TP.HCM tuần trước. Để hớt tóc, bạn cần... đặt lịch thông qua một ứng dụng cài đặt trên smartphone, hoặc đặt qua website. Sau khi đặt thành công, hệ thống sẽ gửi tin nhắn đến điện thoại và bạn chỉ việc theo giờ đặt sẵn tới hớt tóc, không phải chờ đợi. Ngoài ra, theo tiêu chuẩn, quá trình hớt tóc và gội đầu chỉ mất 30 phút nhằm tiết kiệm thời gian cho khách. Đó chính là lý do hệ thống hớt tóc gội đầu này có tên 30 Shine (30 phút để tỏa sáng).

Hot toc cong nghe tu Ha Noi du nhap Sai Gon - Anh 1

Sáu người sáng lập 30 Shine thì chỉ có một người biết về nghề tóc - đây là người được vào nhóm sau cùng sau khi năm người kia đã có ý định mở chuỗi và cần một người am hiểu trong nghề. Theo đuổi những nghề nghiệp khác nhau nên các thành viên của công ty khởi nghiệp này tận dụng các thế mạnh riêng để vận hành chuỗi, trong đó có việc ứng dụng công nghệ, đào tạo nhân viên, xây dựng cửa hàng.

Hệ thống cắt tóc nam này tận dụng khá tốt các kênh mạng xã hội, khi mỗi video về tóc sản xuất ra có hàng chục ngàn lượt xem, kênh Facebook riêng cũng có hơn 41 ngàn lượt thích. Ngoài ra, cũng có nhân viên riêng để chụp ảnh, quay phim để đưa nội dung lên các kênh này.

Hot toc cong nghe tu Ha Noi du nhap Sai Gon - Anh 2

Trước khi đi hớt tóc, khách cần đặt lịch thông qua ứng dụng hoặc website. Giao diện ứng dụng khá đơn giản nhưng trực quan và dễ dùng. Trong ngày khai trương, tất cả các khung giờ đều "đỏ" do khách đến rất đông. Điều này có được do trước đó 30 Shine đã quảng bá trên các kênh Facebook có hơn 60 ngàn lượt theo dõi, kênh YouTube có hơn 41 ngàn người đăng ký.

Hot toc cong nghe tu Ha Noi du nhap Sai Gon - Anh 3

Sau khi đến quán và đăng ký, khách sẽ được phát phiếu để biết thợ nào sẽ gội đầu và thợ nào cắt tóc cho mình.

Hot toc cong nghe tu Ha Noi du nhap Sai Gon - Anh 4

Bảng giá dịch vụ tại quán. Gói 100.000 đồng sẽ gồm việc hớt tóc, gội đầu, massage mặt. Mức giá này không cao so với mặt bằng chung tại TP.HCM.

Hot toc cong nghe tu Ha Noi du nhap Sai Gon - Anh 5

Ở quán mới khai trương, có khoảng 16 ghế ngồi phục vụ cùng lúc 16 khách hàng ở cả hai tầng.

Hot toc cong nghe tu Ha Noi du nhap Sai Gon - Anh 6

Đại diện 30 Shine cho biết khách hàng đến quán chủ yếu ở lứa tuổi 16-34.

Hot toc cong nghe tu Ha Noi du nhap Sai Gon - Anh 7

Để gói dịch vụ đảm bảo thời gian và đúng quy trình, một màn hình nhỏ được gắn nơi nhân viên thực hiện gội đầu cho khách. Màn hình sẽ đếm thời gian đồng thời hiện quy trình để kỹ thuật viên thực hiện từng bước.

Hot toc cong nghe tu Ha Noi du nhap Sai Gon - Anh 8

Ở các hai tầng hớt tóc đều có ghế cho khách ngồi chờ tới lượt được phục vụ.

Hot toc cong nghe tu Ha Noi du nhap Sai Gon - Anh 9

Các kiểu tóc thời trang đã được thực hiện tại tiệm.

Hot toc cong nghe tu Ha Noi du nhap Sai Gon - Anh 10

Ngoài dịch vụ tóc, 30 Shine cũng bán các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội chống rụng tóc, sản phẩm kích thích mọc tóc...

Hot toc cong nghe tu Ha Noi du nhap Sai Gon - Anh 11

Một màn hình cảm ứng để khách đánh giá chất lượng dịch vụ.

30 Shine là công ty khởi nghiệp đứng sau là ông chủ của... HK Phone, HK Bike - các thương hiệu Việt khá đình đám, do đó không lạ khi chuỗi phát triển khá nhanh và tập trung vào yếu tố công nghệ, quy trình. Công ty khởi nghiệp tuổi đời chưa tới hai năm này cũng mở lò đào tạo riêng nhằm cung cấp nhân viên cho các cửa hàng, vì việc tuyển thợ bên ngoài có thể không theo quy chuẩn của hệ thống. Sau khi mở thành công tiệm đầu tiên ở Sài Gòn, 30 Shine không giấu ý định sẽ mở thêm các tiệm khác tại đây.

Hải Đăng