HỎI: Tôi bị đau các khớp ngón chân, tay gần một năm nay. Tôi đã đi khám, bác sĩ nói tôi bị gút. Nồng độ axit uric trong máu của tôi là 474,34 micromol/lit và phải điều trị bằng colchicin. Tôi có thể dùng thêm Hoàng Thống Phong không?

(Khánh An- Hà Nội).

Ảnh minh họa

ĐÁP: PGS.TS Nguyễn Văn Quýnh - Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 trả lời: Gút là một bệnh rối loạn chuyển hóa, gây sưng, nóng, đỏ, đau, phù nề, căng bóng ở các khớp ngón chân, bàn ngón tay, đặc biệt là về đêm. Người bệnh sẽ rất đau đớn, khó chịu, những cơn đau do gút được ví như "vua của bệnh”. Điều trị colchicin tốt cho việc giảm đau ngay cơn gút cấp, nhưng rất hại thận, gan, dạ dày khi dùng lâu dài. Bên cạnh chế độ ăn uống kiêng khem nghiêm ngặt, bạn có thể uống Hoàng Thống Phong để hỗ trợ điều trị và phòng ngừa các cơn gút cấp. Sản phẩm giúp giảm đau, sưng khớp, tăng cường đào thải axit uric, ngăn ngừa các biến chứng do gút, không gây tác dụng phụ khi dùng lâu dài.

Món ăn chữa bệnh gút: Thịt ba ba (100g), đỗ trọng (15g). Đỗ trọng rửa sạch, nấu với 800ml nước đến khi còn khoảng 300ml. Ba ba mổ bỏ ruột, rửa sạch nấu cùng nước đỗ trọng đến lúc thịt chín thì cho gia vị. Món ăn được dùng trong bữa cơm với tác dụng: bổ gan thận, trị đau do gút gây ra.

Gửi cho bạn bè

Bản in