Ngày 16-5, tại Hà Nội, Ủy ban Dân tộc (UBDT) phối hợp Ngân hàng Thế giới và các tổ chức quốc tế tổ chức Diễn đàn dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2017 với chủ đề: Hợp tác, kết nối, hỗ trợ đồng bào DTTS khởi nghiệp và lễ ký kết 16 biên bản ghi nhớ, thỏa thuận hợp tác với các đối tác. Đồng chí Đỗ Văn Chiến, Ủy viên T.Ư Đảng, Bộ trưởng, Chủ nhiệm UBDT và Quyền Giám đốc điều hành Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam A.Phoóc đồng chủ trì diễn đàn.

Hop tac, ket noi, ho tro dong bao dan toc thieu so khoi nghiep - Anh 1

Tham dự có hơn 300 đại biểu đến từ các bộ, ban, ngành, đại diện lãnh đạo các đại sứ quán, nhà tài trợ, cơ quan phát triển, tổ chức phi Chính phủ cùng hơn 30 doanh nghiệp do người DTTS sáng lập. Diễn đàn là cơ hội tốt để tìm kiếm những giải pháp kết nối, hỗ trợ tốt hơn cho mục tiêu phát huy nội lực, khắc phục khó khăn, vươn lên làm giàu của cộng đồng các DTTS Việt Nam.

Lan Hương

Tặng hệ thống lọc nước cho 10 trường mầm non ở Bắc Ninh và Thái Nguyên

Tập đoàn Samsung Hàn Quốc cùng với Hội Khoa học Kỹ thuật không biên giới, Viện Nghiên cứu phát triển môi trường năng lượng Xơ-un (Đại học Quốc gia Xơ-un), Trường đại học Hà Nội và Samsung Việt Nam vừa tổ chức trao tặng 10 hệ thống lọc nước với tổng kinh phí hơn 2,2 tỷ đồng cho 10 trường mầm non tại huyện Phổ Yên (Thái Nguyên) và Yên Phong (Bắc Ninh). Hệ thống lọc nước được xây dựng và lắp đặt dựa trên công nghệ mới, sử dụng nguồn nước mưa và nước ngầm. Quy trình lọc nước được tiến hành qua hai vòng khép kín, bảo đảm an toàn vệ sinh. Mỗi hệ thống sẽ đáp ứng nhu cầu sử dụng cho từ 200 đến 500 người/ngày với công suất khoảng 1.000 lít nước ăn, uống và 5.000 lít nước sinh hoạt mỗi ngày.

Phương Hoa

Hội thao các dân tộc thiểu số tỉnh Đác Lắc

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đác Lắc vừa phối hợp Ban Dân tộc tỉnh tổ chức Hội thao các dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh lần thứ 14 - năm 2017. Hội thao lần này có sự tham gia tranh tài của 624 vận động viên (VĐV) đến từ 17 đoàn, gồm 15 huyện, thị xã, thành phố và hai trường: Cao đẳng sư phạm Đác Lắc, Đại học Tây Nguyên. Các VĐV tranh tài ở bảy môn thi gồm: bóng đá, bóng chuyền, việt dã, kéo co, đẩy gậy, bắn nỏ và đi cà kheo. Hội thao các DTTS cấp tỉnh Đác Lắc được tổ chức thường xuyên nhằm tạo điều kiện cho các VĐV là người DTTS có cơ hội thi đấu thể thao nâng cao sức khỏe, giao lưu học tập kinh nghiệm, đồng thời cũng là hoạt động thể hiện tinh thần đoàn kết của các dân tộc trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Công Lý