Hôm nay, 2/11/2011, tại Tokyo, Nhật Bản, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn Daiwa Nhật Bản, đây là Tập đoàn hoạt động chuyên vềlĩnh vực đầu tư, tài chính, ngân hàng… đã và đang hoạt động tại Việt Nam.

Hôm nay, 2/11/2011, tại Tokyo, Nhật Bản, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn Daiwa Nhật Bản, đây là Tập đoàn hoạt động chuyên vềlĩnh vực đầu tư, tài chính, ngân hàng… đã và đang hoạt động tại Việt Nam.

CôngThương - Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Vương Đình Huệ đã ghi nhận những kết quả hoạt động của Tập đoàn Daiwa tại Việt Nam, trong đó có sự hợp tác với Bộ Tài chính trong thời gian qua, đồng thời thông báo về chủ trương của Chính phủ Việt Nam thực hiện tái cơ cấu nền kinh tế trên các lĩnh vực lớn, đó là tái cơ cấu đầu tư công, lĩnh vực doanh nghiệp và tài chính, ngân hàng.

Bộ trưởng cho rằng, đây là cơ hội rất tốt đối với tập đoàn trong việc mở rộng hoạt động tại Việt Nam về các lĩnh vực vốn là thế mạnh của tập đoàn như: tư vấn đầu tư, phân tích đánh giá chính sách kinh tế, tài chính, giới thiệu các nhà đầu tư chiến lược, nhà đầu tư tài chính cho các doanh nghiệp Việt Nam qua hoạt động mua bán, sáp nhập, tư vấn phát hành trái phiếu Chính phủ ra thị trường quốc tế…

Bộ trưởng Vương Đình Huệ khẳng định, Bộ Tài chính Việt Nam với chức năng của mình sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để tập đoàn hoạt động hiệu quả tại Việt Nam; đồng thời, mong muốn Tập đoàn Daiwa sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Bộ Tài chính Việt Nam trong việc đào tạo chuyên môn cho cán bộ trong ngành Tài chính, tư vấn trong quá trình tái cơ cấu lại một số lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế, tư vấn về phát hành trái phiếu Chính phủ ở trong nước và quốc tế…

Ông Akira Kiyota- Chủ tịch danh dự Tập đoàn Daiwa- gợi ý về những hợp tác với Bộ Tài chính cũng như một số đối tác khác trong thời gian tới. Đồng thời, ông cũng mong muốn sẽ tiếp tục được hợp tác một cách hiệu quả, thường xuyên hơn với Bộ Tài chính Việt Nam, cùng đồng hành trong quá trình tái cơ cấu nền kinh tế, phát triển của Việt Nam.

Tập đoàn tài chính Daiwa Securities Capital Markets (Daiwa) là doanh nghiệp về lĩnh vực ngân hàng đầu tư toàn cầu của Nhật Bản thuộc Tập đoàn chứng khoán Daiwa. Tính đến quý I năm 2011, tổng số nhân viên trong Tập đoàn tài chính Daiwa là 2.260 người. Đây là công dẫn đầu tại thị trường tài chính Châu Á Thái Bình Dương, tập đoàn tài chính Daiwa cung cấp nhiều dịch vụ ngân hàng đầu tư tổng hợp và các giải pháp tài chính cho khách hàng thông qua mạng lưới rộng lớn toàn cầu. Lĩnhvực hoạt động: ngân hàng đầu tư và các hoạt động tài chính. Đối tượng khách hàng là các nhà đầu tư, tổ chức trong và ngoài nước. Vốn điều lệ của tập đoàn là256 tỷ Yên.