Ngày 29/11, Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ phối hợp với Tỉnh ủy Sóc Trăng tổ chức họp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc, chức sắc, chức việc các tôn giáo trong tỉnh.

Hop mat dong bao cac dan toc, chuc sac, chuc viec cac ton giao tinh Soc Trang - Anh 1

Quang cảnh buổi họp mặt.

Tham dự buổi họp mặt có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban chỉ đạo Tây Nam Bộ Sơn Minh Thắng.

Tây Nam bộ là vùng đất khá lớn, tập trung đông dân cư. Dân số toàn vùng trên 17,4 triệu người, trong đó đông nhất là người Kinh; ngoài ra, còn có đồng bào Khmer, Hoa, Chăm,...

Toàn vùng có 12 tôn giáo với trên 4.600 cơ sở thờ tự, trên 47.000 nhà tu hành, chức sắc, chức việc, gần 6 triệu tín đồ chiếm 33,6% dân số toàn vùng. Đây là vùng có nhiều tôn giáo nhất so với các vùng trong cả nước.

Buổi họp mặt giúp các đại biểu có những nhìn nhận đúng đắn, hiểu rõ hơn về lịch sử vùng đất Nam bộ. Từ đó, tuyên truyền người dân, đồng bào tôn giáo, vùng sâu vùng xa, củng cố niềm tin đối với Đảng và Nhà nước.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã nghe Giáo sư, Tiến sĩ, nhà sử học Nguyễn Khắc Thuần trình bày về lịch sử vùng đất Nam Bộ dưới góc nhìn lịch sử, khoa học và thực tiễn.

Căn cứ vào lịch sử hình thành và phát triển qua các thời kỳ cùng với quá trình khai phá những vùng đất hoang vu ở Nam Bộ của cộng đồng dân cư, chứng tỏ vùng đất Nam Bộ là một bộ phận không thể tách rời của lãnh thổ Việt Nam.

Chính vì vậy, đối với mỗi người dân Việt Nam, vùng đất Nam Bộ không đơn thuần chỉ là chủ quyền lãnh thổ mà còn là vùng đất của những giá trị thiêng liêng.

Cao Xuân Lương

Từ khóa

họp mặt đồng hương tôn giáo chức sắc sóc trăng