Khi bản hợp đồng bao nuôi nhân tình của một vị quan chức ngành thuế ở Trung Quốc với những điều khoản chặt chẽ được công khai rộng rãi, dư luận này đã không khỏi bất bình và phẫn nộ.

Trước tình trạng quan chức "đổ đốn" ngày một gia tăng, chính phủ Trung Quốc đã áp dụng nhiều biện pháp mạnh tay để trừng trị và thanh lọc bộ máy chính quyền. Tuy đã có nhiều vị quan chức bị cách chức hoặc tan nát sự nghiệp, thế nhưng vấn nạn tham ô, nuôi bồ nhí vẫn luôn là câu hỏi nhức nhối hàng đầu của các nhà chức trách nước này.

Hop dong bao nuoi nhan tinh cua quan chuc nganh thue bi ro ri, du luan Trung Quoc day song - Anh 1

(Ảnh minh họa)

Vào năm 2013, dư luận Trung Quốc từng được phen dậy sóng khi bản hợp đồng bao nuôi nhân tình của Cục trưởng Chi Cục thuế Bát Đường, thị trấn Quý Cảng, khu tự trị Choang ở tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc được công khai rộng rãi.

Được biết, Cục trưởng Đào Nghị phát sinh mối quan hệ ngoài vợ ngoài chồng với một người phụ nữ đã kết hôn mang họ Phàn. Không những vậy, vào ngày 29/3/2013, Cục trưởng Đào còn ký với nhân tình một bản hợp đồng bao nuôi với 6 điều lệ hết sức rõ ràng và chặt chẽ: 1. Trước khi mối quan hệ giữa 2 người chấm dứt, đôi bên không được phát sinh quan hệ tình cảm với người thứ 3; 2. Phải gặp nhau ít nhất 1 lần/tuần; 3. Nếu giữa 2 người phát sinh mâu thuẫn thì phải xác nhận chia tay bằng giấy tờ; 4. Nếu vi phạm điều 1 thì phải bồi thường 10.000 tệ (tương đương 34 triệu đồng) phí tổn thương tinh thần cho đối phương; 5. Bên nữ không được phép can thiệp hoặc gây ảnh hưởng đến công việc cũng như gia đình của bên nam, nếu không sẽ bị trừng phạt theo quy định; 6. Bên nam có nghĩa vụ chăm lo cho cuộc sống của bên nữ, vấn đề tài chính đôi bên tự thương lượng.

Bản hợp đồng kỳ quái này đã vấp phải rất nhiều lời chỉ trích của dư luận Trung Quốc. Đa phần mọi người đều tỏ ra vô cùng phẫn nộ, bức xúc trước vụ việc một người Đảng viên lại có lối sống không lành mạnh và chen ngang vào hạnh phúc gia đình của người khác như vậy.

Hop dong bao nuoi nhan tinh cua quan chuc nganh thue bi ro ri, du luan Trung Quoc day song - Anh 2

(Ảnh minh họa)

Sau đó, một số bức ảnh ghi lại cảnh Cục trưởng Đào hát múa, nhảy nhót điên cuồng trong một tụ điểm ăn chơi đắt đỏ bậc nhất đất Quảng Tây cũng lần lượt được tung ra, khiến cho người đàn ông này lâm vào cảnh khốn đốn, phải chịu đủ mọi "gạch đá" của dư luận.

Cục trưởng Đào nhanh chóng bị cách chức và bị điều tra tài sản để xác minh xem liệu ông ta có phạm thêm tội danh tham ô hay không. Thật đáng tiếc cho một người đàn ông có tài nhưng không có đức, chỉ vì những ham muốn trần tục của bản thân mà đã đánh mất hết danh dự và cả hạnh phúc gia đình của mình.

Hop dong bao nuoi nhan tinh cua quan chuc nganh thue bi ro ri, du luan Trung Quoc day song - Anh 3

(Ảnh minh họa)

Theo Đình Đình / Trí Thức Trẻ