Theo phía Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đến ngày hôm nay sức khỏe bé trai bị bạo hành đã có tiến triển tốt, cháu đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn phải theo dõi.

Liên quan đến sự việc bé trai T.T.A. gần 1 tuổi bị bạo hành bầm tím toàn thân đang phải nằm cấp cứu ở Bệnh viện Nhi Trung ương, chiều 7/8, phía bệnh viện đã tổ chức họp báo thông tin chính thức về tình hình sức khỏe cháu bé.

Hop bao vu be trai bi hanh hung da man: 'Chau be da an duoc, tam thoi qua con nguy kich' - Anh 1

Buồi họp báo thông tin về việc bé trai bị hành hung dã man ở Hà Nội

Phát biểu tại buổi họp, PGS.TS. Trần Minh Điển - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương cho biết, đến ngày hôm nay cháu bé không còn tình trạng co giật, cháu ăn được và không còn nôn.

“Cháu bé đã qua cơn nguy kịch, tiên lượng gần tình trạng chung sức khỏe em bé đã ổn định, tuy nhiên cháu bé vẫn tiếp tục phải được theo dõi về chuyên khoa thần kinh”, PGS.TS. Trần Minh Điển thông tin.

Hop bao vu be trai bi hanh hung da man: 'Chau be da an duoc, tam thoi qua con nguy kich' - Anh 2

Ông bà ngoại của cháu bé bị hành hung có mặt tại buổi họp báo

Cũng theo PGS.TS. Trần Minh Điển, trưa 4/8, phía bệnh viện đã tiếp nhận bênh nhi có dấu hiệu co giật, sốt li bì. Qua chụp phim thì não thấy tụ máu, có tổn thương trên các bộ phận như: chân, tay, trán, bộ phận sinh dục...

Hop bao vu be trai bi hanh hung da man: 'Chau be da an duoc, tam thoi qua con nguy kich' - Anh 3

Hình ảnh cháu bé 1 tuổi bị bạo hành

Qua kiểm tra, các xét nghiệm xương chân tay lồng ngực vẫn bình thường, chụp CT thì phát hiện sọ não cháu bị xuất huyết vùng đỉnh bên phải, vết bầm tím chân tay, trán có vết xước. Cháu bé được xác định chấn thương sọ não và chấn thương vùng mềm dưới da.

Đến ngày 6/8, cháu bé xuất hiện 2 cơn co giật, cháu vẫn lơ mơ tri giác, chức năng sống trong giới hạn bình thường, tổn thương da đã giảm không còn vết thâm tím đậm nữa tuy nhiên vẫn còn nôn trớ. Các bác sĩ tiến hành chụp lại CT sọ não và vẫn phát hiện xuất huyết màng não, vùng đỉnh đầu bên phải đang được theo dõi sát.

Hop bao vu be trai bi hanh hung da man: 'Chau be da an duoc, tam thoi qua con nguy kich' - Anh 4

PGS.TS. Trần Minh Điển - Phó giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương phát biểu trong buổi họp báo

Sáng 7/8, các y bác sĩ đã tiến hàng hội chẩn, tình trạng chung tri giác cháu bé vẫn lơ mơ, khi thăm khám có mở mắt, không có tình trạng co giật. Tuy nhiên trước mắt, cháu đã qua cơn nguy kịch.

Phát biểu trong buổi hợp báo chiều nay, bà Hoàng Thị Nga (bà ngoại cháu bé) cũng có lời cảm ơn sâu sắc đến các bác sĩ Bệnh viện Nhi Trung ương đã tận tính cứu chữa giúp cháu bé phục hồi. Đồng thời cũng mong muốn cơ quan chức năng sớm tìm ra được người bạo hành cháu bé và có biện pháp xử lý thích đáng.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN