Sáng 9/11, tại tòa nhà Lotte Center đã diễn ra buổi họp báo Liên hoan âm nhạc Châu Âu lần thứ 15 tại Việt Nam.

Đây là sự kiện văn hóa thường niên do phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên Liên minh Châu Âu và các Viện Văn hóa Châu Âu đồng tổ chức.

Đến dự buổi họp báo có Đại diện phái đoàn EU tại Việt Nam Delphine Mallard, Đại sứ quán các nước như Ý, Áo, Bỉ, Thụy Điển và đông đảo cơ quan báo chí.

Hop bao Lien hoan am nhac Chau Au lan thu 15 tai Viet Nam - Anh 1

Liên hoan âm nhạc Châu Âu lần này là một chuỗi các buổi biểu diễn hấp dẫn diễn ra từ 18/11 cho đến 3/12/2016 ở Hà Nội tại Nhà hát Tuổi Trẻ, Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và tại Nhạc viện TP Hồ Chí Minh.

Với sự góp mặt của các nghệ sĩ tài ba, nổi tiếng đến từ Đức, Pháp, Ý, Hungary, Slovakia, Áo, Ba Lan, Thụy Điển… hứa hẹn sẽ đem đến cho công chúng Việt Nam những buổi trình diễn đỉnh cao chuyên nghiệp và tinh tế. Khán giả yêu âm nhạc được hòa mình vào giai điệu du dương của nhạc cổ điển, tiết tấu ngẫu hứng và cuốn hút của nhạc Jazz hay những nhịp điệu rock sôi động, Blues mộc mạc lôi cuốn…

Tổng cộng 16 đêm diễn ở cả hai thành phố lớn, Liên hoan Âm nhạc Châu Âu lần thứ 15 đưa nền văn hóa Châu Âu đa dạng, đầy màu sắc đến gần hơn nữa với nhân dân Việt Nam, giúp mối quan hệ song phương EU - Việt Nam ngày càng trở nên bền chặt.

Linh Nhật