Công ty TNHH Liên doanh T&A Ogilvy chính là nhà tài trợ cho Vinastas thực hiện cuộc khảo sát nước mắm gây xôn xao dư luận trong thời gian qua.

Thông tin được đưa ra tại phiên họp báo Chính phủ thường kỳ chiều ngày 29/11.

Trả lời câu hỏi của báo chí về sai phạm của Vinastas trong thời gian qua liên quan đến công bố kết quả khảo sát nước mắm thiếu chính xác, Bộ trưởng Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết, hôm nay Thủ tướng vừa có văn bản chỉ đạo 3 Bộ: Công thương, Nội vụ, TT&TT khẩn trương làm rõ các sai phạm liên quan đến Hội Tiêu chuẩn và bảo vệ người tiêu dùng VN (Vinastas) trong vụ công bố thông tin chất lượng nước mắm.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Công thương khẩn trương chỉ đạo Vinastas cải chính thông tin mà Hội đã công bố về chất lượng nước mắm; tổ chức kiểm điểm, làm rõ và xử lý nghiêm các sai phạm theo đúng quy định của pháp luật.

Kết quả khảo sát nước mắm của Vinastas không tin cậy và minh bạch do không xây dựng Đề án và Kế hoạch khảo sát rõ ràng.

Bộ Công Thương cũng cho biết, việc khảo sát chủ yếu do Chủ tịch Hội và một số cá nhân thực hiện; nhiều khâu không được cấp có thẩm quyền phê duyệt và giám sát; quá trình lấy mẫu thiếu tin cậy, không đúng quy định.

Đặc biệt, việc khảo sát được thực hiện dưới sự tài trợ của Công ty TNHH Liên doanh T&A Ogilvy, không đảm bảo tính độc lập theo quy định.

Hop bao Chinh phu: T&A Ogilvy la nha tai tro khao sat nuoc mam - Anh 1

Báo chí đặt câu hỏi với lãnh đạo Bộ Công thương về việc trong kết luận của Bộ có nêu việc thực hiện khảo sát của Vinastas được thực hiện dưới sự tài trợ của công ty TNHH liên doanh T&A Ogilvy. Tuy nhiên đây chỉ là một công ty truyền thông, vậy doanh nghiệp tài trợ trực tiếp đứng sau là ai?

Thứ trưởng Bộ Công thương Hoàng Quốc Vượng không trả lời, thay vào đó chỉ nhắc lại kết luận cũng như những phần việc đã xử lý của các bộ, ngành.

Việc Vinastas công bố thông tin sai về chất lượng nước mắm vừa qua có dấu hiệu vi phạm quy định tại Khoản 12 Điều 5 Luật An toàn thực phẩm và khoản 6 Điều 10 Luật Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, lợi dụng việc bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân khác.

“Các sai phạm của Vinastas đã được Bộ Công Thương làm rõ và báo cáo Thủ tướng Chính phủ", Bộ trưởng Mai Tiến Dũng khẳng định.

Vinastas đã có văn bản chính thức xin lỗi người tiêu dùng, doanh nghiệp sản xuất và các nhà kinh doanh nước mắm về thông tin sai lệch liên quan tới chất lượng nước mắm.

Văn bản do ông Đoàn Phương, Chủ tịch Vinastas ký nói rõ, tại buổi họp báo công bố kết quả khảo sát nước mắm ngày 17/10, nhóm thực hiện chương trình đã thông tin chưa được thận trọng, rõ ràng.