Sau sáu năm Tiếng hát mãi xanh đã có nữ quán quân đầu tiên. Hồng Vân là thí sinh ở Huế đã xuất sắc giành ngôi vị này tại đêm chung kết 27-10.

Nguyễn Thị Hồng Vân (52 tuổi) đến từ Huế xuất sắc vượt qua ba thí sinh Nguyễn Thị Kim Lan (56 tuổi, TP.HCM), Đinh Việt Hùng (65 tuổi, TP.HCM) và Dương Công Danh (53 tuổi, TP.HCM) để đăng quang Tiếng hát mãi xanh lần thứ 6.

Hong Van - nu quan quan dau tien 'Tieng hat mai xanh' - Anh 1

Hồng Vân song ca cùng ca sĩ khách mời Đức Tuấn ca khúc Tình ca. Ảnh: TTO

Hồng Vân thể hiện ca khúc Hẹn hò và song ca cùng ca sĩ Đức Tuấn bài Tình ca. Cả hai ca khúc đều của nhạc sĩ Phạm Duy và cô đã xuất sắc nhận số điểm cao nhất từ ban giám khảo cũng như tỉ lệ bình chọn áp đảo 31,33%.

Theo Zing: "Trong tiết mục đầu tiên, chị giành được nhiều tràng pháo tay từ khán giả và chinh phục hoàn toàn bộ ba giám khảo. Nhạc sĩ Trần Long Ẩn đánh giá cao khả năng xử lý tinh tế nhạc phẩm khó hát và sự vững vàng ở những âm khu cao. Còn danh ca Tuấn Ngọc chỉ tóm gọn trong hai chữ: "Tuyệt vời".

Đến phần thi song ca, với sự cộng hưởng nhịp nhàng từ ca sĩ Đức Tuấn, "đóa hoa nở muộn" xứ Huế tiếp tục ghi điểm cùng những lời khen có cánh. Sau hai phần thi, chị được cả ba giám khảo cho điểm cao nhất và cũng nhận được bình chọn nhiều nhất từ khán giả".

Theo TTO: "Riêng giám khảo Quỳnh Hương thì khen giọng hát của thí sinh Hồng Vân là rất nữ tính, nói hộ được cho nỗi lòng của cả triệu phụ nữ đang xem truyền hình và phần trình diễn của cô là xuất sắc và tuyệt vời".

Một số hình ảnh tại đêm chung kết Tiếng hát mãi xanh:

Hong Van - nu quan quan dau tien 'Tieng hat mai xanh' - Anh 2

Nguyễn Thị Hồng Vân với giải thưởng 200 triệu đồng tiền mặt và các phần quà giá trị khác. Ảnh chụp từ màn hình

Hong Van - nu quan quan dau tien 'Tieng hat mai xanh' - Anh 3

Thí sinh Hồng Vân (giữa) đăng quang Tiếng hát mãi xanh 2016. Ảnh: ZING

Hong Van - nu quan quan dau tien 'Tieng hat mai xanh' - Anh 4

Kim Lan song ca cùng ca sĩ khách mời Đức Tuấn ca khúc Xin mặt trời ngủ yên - Ảnh: TTO

Hong Van - nu quan quan dau tien 'Tieng hat mai xanh' - Anh 5

Ba thí sinh còn lại nhận đồng giải thưởng 30 triệu đồng. Ảnh: ZING