Thời tiết lạnh đến mức sương đóng băng trên khắp cành cây, khiến chú rể chẳng muốn động chạm vào người tôi.

Sau bao ngày mệt mỏi chuẩn bị cho đám cưới, tôi bước lên tàu hỏa với tâm trạng nhẹ nhõm và háo hức. Nhẹ nhõm vì cuối cùng lễ cưới cũng diễn ra đúng như mong ước của tôi, với bao lời chia vui, chúc phúc từ bạn bè. Háo hức vì cuối cùng chúng tôi cũng được ở bên nhau, tôi có được 5 ngày hưởng mật ngọt cùng chồng ở Sapa.

Đám cưới vào cuối năm, sương mù, mưa phùn và gió bấc ở Hà Nội đã đủ khiến tôi thấy tinh thần thật ảm đạm. Nhưng chúng tôi đã chọn đi Sapa từ lâu, đặt vé tàu trước đám cưới 3 tháng nên cũng không muốn chuyển qua chỗ khác. Tôi tin rằng, cái lạnh sẽ làm chúng tôi xích lại gần nhau hơn nữa. Và tôi không ngờ, cái lạnh vô tình đẩy tôi ra xa chú rể của mình một chút.

Ảnh minh họa: Jasmine Star.

Vừa xuống tàu, tôi đã cảm nhận được cái lạnh của vùng núi thấm vào từng thớ thịt của mình. Nó khác hẳn với cái ẩm ướt khó chịu của Hà Nội và không dễ gì quen ngay được. Tôi và anh về tới khách sạn khi đã gần trưa. Cả hai vội vã đi kiếm cái ăn vì trời lạnh làm chúng tôi đói và mệt hơn.

Sau bữa trưa, trời đã đỡ sương mù hơn và bụng ấm nhờ ăn no nên chúng tôi quyết định đi bộ ngắm thị trấn xinh đẹp. Tuy nhiên, chỉ được khoảng hơn một tiếng là chúng tôi đành đi về khách sạn ngủ cho khỏe. Và những ngày tiếp sau đó, tôi và chồng chỉ biết vùi đầu trong phòng ngủ vì không muốn đi ra ngoài khi trời lạnh.

"Chuyện ấy" cũng chẳng khá hơn vì chú rể không thể làm gì được do thời tiết lạnh, còn tôi chẳng muốn cởi bỏ quần áo vào cái thời tiết ấy. Hơn nữa, do chưa quen nên cả tôi và chồng thấy mệt mỏi mỗi khi "hành sự" chứ không thoải mái gì. Cuối cùng, tuần trăng mật, chú rể hầu như "ăn chay".

Nghĩ lại cũng thấy buồn cười, nhưng đó là một kỷ niệm mà chúng tôi nhớ mãi.

* Chia sẻ về những kỷ niệm vui, buồn, khó quên trong tuần trăng mật của bạn để nhận quà tặng là tiền mặt trị giá 2 triệu đồng. Gửi email về địa chỉ cuoihoi@ngoisao.net . Chi tiết tham khảo tại đây .

Hoài Thanh