Mùa thu lá bay là một ca khúc nhạc Hoa do Lệ Thanh viết lời Việt đã được rất nhiều ca sĩ gạo cội trình bày, song bài hát này thành công nhất ở những năm 1980 là qua tiếng hát của nữ ca sĩ Kim Anh.

Hong Mo lam moi ca khuc 'Mua thu la bay' - Anh 1

Hồng Mơ chăm chỉ ra mắt các sản phẩm âm nhạc mới trong thời gian qua

Bằng lối thể hiện khác biệt, Hồng Mơ thổi vào Mùa thu lá bay một luồng gió mới qua giọng ca ngọt ngào, giàu cảm xúc. Nữ ca sĩ đến từ Bình Dương cũng gởi tặng đến khán giả MV này với sự dàn dựng của đạo diễn Nhật Thanh theo phong cách đơn giản, nhẹ nhàng.

Hong Mo lam moi ca khuc 'Mua thu la bay' - Anh 2

Hồng Mơ tậm sự được hát, được làm nghệ thuật là điều hạnh phúc nhất mà cô có được

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng ý tưởng này hơi cũ và sến, Hồng Mơ vui vẻ cho biết: “Tôi muốn giữ hình ảnh của một chút ký ức mà ca khúc này đã tồn tại bao nhiêu năm qua, hơn là việc làm mới, dễ dàng đánh mất đi vẻ đẹp vốn có của những ca từ mà tôi nghĩ nó rất hợp phù hợp với bối cảnh và cách dàn dựng xưa cũ”.

Mùa thu lá bay là phiên bản tiếng Việt của ca khúc nhạc phim Thái Vân Phi, từng được cố ca sĩ Đài Loan - Đặng Lệ Quân thể hiện rất thành công.

Trong thời gian qua, Hồng Mơ cũng kịp gây ấn tượng với khán giả khi tham gia vào chương trình Hãy nghe tôi hát mùa 2 dù phải dừng chân ở vòng bán kết. Nữ ca sĩ cho biết sẽ tiếp tục tham gia vào một gameshow âm nhạc lớn khác trong tháng 9.2017.

Phạm Nhật Huy
Ảnh: DL Duy