Nam diễn viên Zippo, Mù tạt và Em cho biết đóng cặp với nhau thì phải có gu, nghĩa là ăn rơ. Anh và Lã Thanh Huyền có lẽ thiếu một chút ăn rơ.

Gây sốt với Cầu vồng tình yêu, tạo dấu ấn cùng Tuổi thanh xuân và làm dậy sóng màn ảnh nhỏ cùng Zippo, Mù tạt và Em, Hồng Đăng đang là một trong những nam diễn viên truyền hình 'có giá' nhất hiện nay. Ngoại hình bắt mắt cùng lối diễn xuất tự nhiên là điểm nổi bật giúp Hồng Đăng chinh phục được số đông khán giả.

Hong Dang: 'Dong voi La Thanh Huyen chua hop ro' - Anh 1

Hồng Đăng, Lã Thanh Huyền và Mạnh Trường trong phim 'Zippo, Mù tạt và Em'

Từ khi phát sóng cho đến nay, 'Zippo, Mù tạt và Em' đã tạo nên cơn sốt trên màn nhỏ. Đóng vai nam chính trong phim, cảm giác của Hồng Đăng lúc này thế nào?

Tất nhiên là tôi vui rồi. Bộ phim được khán giả ủng hộ thì sao lại không vui chứ. Từ sau Cầu vồng tình yêu, Chỉ có thể là yêu, Tuổi thanh xuân thì Zippo, Mù tạt và Em có thể xem là dấu mốc đáng nhớ của tôi. Có thể vì cách làm phim và nội dung Zippo, Mù tạt và Em trẻ trung nên đánh trúng tâm lý khán giả tuổi teen. Phim được yêu thích không chỉ tôi vui mà cả ê-kíp sản xuất ai cũng mừng.

Hiện tại khán giả đang tranh cãi khá nhiều về kết phim 'Zippo, Mù tạt và Em'. Đến thời điểm này, đoàn phim đã quay xong kết thúc chưa?

Như đã nói từ đầu, chúng tôi thực hiện kết phim theo ý kiến của số đông khán giả. Đến bây giờ thì kết thúc đã có rồi. Chúng tôi mới quay kết phim cách đây khoảng 3 tuần, tức là trong thời điểm phim phát sóng được hơn nửa chặng đường.

Tôi không thể bật mí quá nhiều về nội dung, chỉ là khán giả sẽ rất bất ngờ. Tình tiết phim đang trong thế giằng co giữa 3 nhân vật Lam (Lã Thanh Huyền), Sơn (Mạnh Trường) và tôi, chưa ai có thể nói trước điều gì hết. Nhưng tôi chắc chắn một điều rằng khán giả sẽ rất choáng trước cái kết này!

Hong Dang: 'Dong voi La Thanh Huyen chua hop ro' - Anh 2

Hong Dang: 'Dong voi La Thanh Huyen chua hop ro' - Anh 3

Hồng Đăng và Lã Thanh Huyền

Vậy nhưng theo anh thì kết phim như thế nào mới là hợp lý? Sẽ là 'happy ending' cho nhân vật Huy của anh chứ?

Bạn đừng 'gài tôi', tôi không nói đâu (Cười). Cá nhân tôi thì muốn ai về nhà nấy, khỏi yêu nữa (Cười lớn), như vậy cả Mạnh Trường, Lã Thanh Huyền, Hồng Đăng đều không đau đầu, mà ai cũng vui hết. Vì ai về nhà nấy rồi mà, đâu còn tranh cãi gì nữa!

Như một số khán giả có thấy bức ảnh chúng tôi chụp cùng lúc Minh Hương và Trọng Nhân quay cảnh đám cưới. Cả tôi, Mạnh Trường và Lã Thanh Huyền đều xuất hiện. Cũng có thể là sau khi đám cưới sẽ có chuyện gì đó bất ngờ xảy ra, một tình tiết mang tính bước ngoặc chẳng hạn.

Nhưng mà có điều thú vị là chúng tôi có mặt ở đám cưới vì lời hứa với nhân vật của Trọng Nhân rằng nếu sau này ai kết hôn trước thì những người còn lại sẽ làm phù rể. Chỉ vậy thôi, còn kết như thế nào thì cứ từ từ mà xem phim. Giờ tôi nói cả thì mất cả hay!

Hong Dang: 'Dong voi La Thanh Huyen chua hop ro' - Anh 4

Từ vai Khánh lạnh lùng, điềm tĩnh trong 'Tuổi thanh xuân' đến Huy bộc trực, hết mình vì tình yêu ở 'Zippo, Mù tạt và Em', Hồng Đăng thấy nhân vật nào giống với tính cách của mình hơn?

Tôi sẽ không ngại ngần mà nói rằng tính tôi ngoài đời giống Huy. Tôi cũng phóng khoáng, bộc trực và hết lòng vì bạn bè như thế. Thêm nữa, cái khoản yêu hết mình, dám sống vì tình yêu từ Huy cũng giống tôi luôn. Nói chung, tôi đóng Zippo, Mù tạt và Em như kiểu đem chính mình lên màn ảnh. Tất nhiên, cách ứng xử của nhân vật trong vài tình huống thì không thể giống hoàn toàn được. Nhưng nhìn chung, tôi thoải mái với nhân vật Huy này.

Còn về vai Khánh của Tuổi thanh xuân, đúng là không giống gì cả. Phải nói là tôi diễn hoàn toàn. Tôi không điềm tĩnh, lạnh lùng như thế. Dĩ nhiên cũng không yêu mù quáng đến mức bất chấp việc chen vào Junsu và Linh.

Đóng Zippo, Mù tạt và Em, tôi còn được là chính mình, chứ đóng Tuổi thanh xuân thì quả là rất sốc luôn. Vì dù sao nhân vật Khánh của Tuổi thanh xuân cũng là kẻ thứ 3. Khi xem phim này, nhiều khán giả chửi tôi ghê lắm, cứ kiểu: 'Tại sao anh lại ác vậy', 'Tại sao anh lại nhẫn tâm phá hoại'. Đau đầu nhưng cũng buồn cười lắm (Cười)!

Hong Dang: 'Dong voi La Thanh Huyen chua hop ro' - Anh 5

Vậy anh có tán đồng cách yêu đương thiếu quyết đoán của Huy trong 'Zippo, Mù tạt và Em' không?

Tôi không đồng tình. Huy là một chàng trai tốt, phải nói là có rất nhiều điều kiện. Đẹp trai, nhà giàu, cứ kêu lên 1 tiếng là bao cô gái sẵn sàng sà vào lòng anh ta ngay. Vậy nhưng, Huy cứ nhất mực yêu Lam dù cho bị từ chối đến mức không đếm xuể.

Tình cảm Huy dành cho Lam là thật, thật như chính con người anh. Nhưng có điều, Huy thiếu sự quyết đoán. Có những người trên cuộc đời này họ lạ vậy đó, hễ đụng chuyện vớ vẩn thì quyết định rất nhanh, còn đến lúc có chuyện quan trọng rồi thì không thể đưa ra quyết định chính xác được.

Cứ làm những trò như thế miết. Nhưng tôi nghĩ cũng không sao đâu, vì phải giằng co như vậy thì mới có phim xem, chứ yêu đương mà trải hoa hồng nhiều quá thì không chừng chỉ vài ba tập phim là hết chuyện để nói. Kiểu như Huy với Lam đến với nhau dễ quá chắc Zippo, Mù tạt và Em chỉ phát đến 4,5 tập là cùng!

Hong Dang: 'Dong voi La Thanh Huyen chua hop ro' - Anh 6

Đóng cặp với Lã Thanh Huyền có khiến anh gặp khó khăn gì không? Hiện tại, có nhiều ý kiến cho rằng biểu cảm của Lã Thanh Huyền không đa dạng.

Khó khăn thì không nhiều đâu. Huyền diễn được mà! Chỉ có điều, đóng cặp với nhau thì phải có gu, nghĩa là ăn rơ đó. Như tôi với Hồng Diễm hồi quay Cầu vồng tình yêu 5 năm trước, không cần bàn bạc quá nhiều, cả 2 hiểu hết vai của mình, hiểu hết nội dung cảnh quay sắp tới. Vậy nên lúc bấm máy, mọi thứ rất trơn tru và nhiều cảm xúc. Đó là cái sự ăn rơ trong diễn xuất, mà không phải với bất cứ ai tôi cũng có thể tìm được điều này.

Trường hợp với Lã Thanh Huyền, có thể là thiếu một chút ăn rơ. Chứ cô ấy thì diễn tốt! Cô ấy cảm nhân vật theo cách của cô ấy. Tôi cũng cảm nhân vật theo cách của tôi. Chỉ là thỉnh thoảng cũng có một vài chỗ chưa khớp lắm.

Với vấn đề biểu cảm của Lã Thanh Huyền, tôi nghĩ cũng bình thường thôi, vì diễn viên mà, ai chẳng có khuyết điểm. Như tôi đây, khuyết điểm là quá thấp bé nhẹ cân so với các diễn viên nam khác. 1,74m mà khi đứng với Mạnh Trường với Trọng Nhân vẫn thấp (Cười). Toàn là siêu mẫu, chân dài quá mà!

Hong Dang: 'Dong voi La Thanh Huyen chua hop ro' - Anh 7

Vậy còn với 'tình địch' Mạnh Trường thì sao?

Tôi với Mạnh Trường thì quá thân rồi, nói làm gì nữa (Cười). Thật ra chúng tôi có khoảng thời gian chơi với nhau, hiểu rõ tính cách và lối diễn xuất của đối phương nên hợp tác khá ăn ý. Bạn cứ xem những đoạn diễn cảnh 2 người bạn quan tâm, lo lắng cho nhau thì sẽ rõ.

Mạnh Trường với tôi luôn là người rất chịu khó, tâm huyết và hết mình cho nghiệp diễn. Làm việc với Mạnh Trường tôi thoải mái lắm, anh em cả, có chi đâu mà ngại! Nói là tình địch trên phim chứ ngoài đời thì thân thiết lắm rồi!

Hong Dang: 'Dong voi La Thanh Huyen chua hop ro' - Anh 8

Cách đây không lâu, khi 'Zippo, Mù tạt và Em' nhận giải 'Phim truyền hình ấn tượng' ở VTV Awards, đã có nhiều ý kiến cho rằng phim không hay bằng 'Những ngọn nến trong đêm 2'. Hồng Đăng nghĩ sao về điều này?

Tôi thấy bình thường mà, đâu có gì phải so sánh chứ. Vấn đề là, VTV Awards có hội đồng giám khảo chuyên môn cao, chuyện trao giải thưởng cho bộ phim nào hẳn đã phải bàn bạc, tính toán kỹ càng. Với lại, chuyện tranh cãi phía sau 1 giải thưởng là điều quá sức bình thường, có người thích và không thích bộ phim của chúng tôi, vậy nên tôi không thấy gì là khó chịu cả.

Về vấn đề chất lượng các bộ phim, cũng khó mà nói được. Zippo, Mù tạt và Em hướng đến khán giả trẻ, những người độ tuổi teen, còn Những ngọn nến trong đêm 2 thì khán giả có thể là trưởng thành hơn một tí.

Để đo lường sức ảnh hưởng của 1 bộ phim, người ta cũng có thể đánh giá dựa vào rating và sức lan tỏa trên mạng xã hội hoặc với truyền thông. Tôi lấy đơn giản ví dụ là cứ xem độ tương tác trên fanpage của các bộ phim thì có thể nhận định được.

Hong Dang: 'Dong voi La Thanh Huyen chua hop ro' - Anh 9

Đóng cặp với diễn viên nữ nhiều, anh không sợ bà xã sẽ ghen sao?

Ôi vợ tôi ủng hộ tôi đi đóng phim mà. Tôi từ đầu đến cuối đều chưa từng nghĩ mình sẽ hoạt động nghệ thuật. Vợ và mẹ tôi thấy tôi sáng sủa chút thì ủng hộ việc đóng phim. Tất cả đều là do vợ tôi đứng sau chống đỡ hết. Vậy nên, vợ tôi hiểu và cảm thông cho công việc của chồng. Với lại, đóng phim nào tôi cũng rất chừng mực, không hề đi quá giới hạn để vợ con phải phiền lòng.

Tôi luôn cảm thấy mình may mắn vì có gia đình, có vợ con đứng sau lưng. Với công việc diễn viên này, tôi giống như là có cái duyên kỳ lạ. May mắn làm sao khi mọi thứ cứ tự nhiên đến với mình, tôi không hề giành giật, không hề bon chen hay cố tình làm mình trở nên nổi bật.

Tôi cứ từ từ đi con đường của tôi. Rồi may mắn làm sao có kịch bản hay đến với mình, rồi lại may mắn nữa khi tôi giữ được vẻ ngoài hầu như không thay đổi trong nhiều năm. Mọi người vẫn đùa là tôi trẻ lâu, cũng thật nhờ cái trẻ lâu này mà tôi mới đóng được nhiều vai như vậy. Thôi thì mình có cái duyên, phải biết vui vẻ chấp nhận và sống cùng với nó!

Hong Dang: 'Dong voi La Thanh Huyen chua hop ro' - Anh 10

Hong Dang: 'Dong voi La Thanh Huyen chua hop ro' - Anh 11

Hồng Đăng hạnh phúc bên vợ con

Nhưng đã có vợ con rồi, Hồng Đăng có sợ sẽ bị khán giả 'bỏ bê' không?

Tôi muốn khán giả biết đến và yêu thương, đồng hành cùng mình bằng tài năng chứ không phải những thứ bên ngoài. Tôi hẳn nhiên không thể chiều theo ý kiến của tất cả mọi người được. Giờ chẳng lẽ mọi người bảo tôi đừng lấy vợ, đừng có con thì tôi không được có gia đình à (Cười).

Để mất đi fan vì chuyện này thì cũng tiếc lắm chứ, nhưng mình không thể bỏ vợ con hay lấy gia đình ra chiều lòng đám đông được. Cái gốc rễ của tôi vẫn là gia đình. Tôi vui khi tất cả những thứ gì tôi có bây giờ đều từ gia đình mà ra. Không có vợ con tôi chắc sẽ chẳng thể nào là Hồng Đăng như bây giờ!

Hong Dang: 'Dong voi La Thanh Huyen chua hop ro' - Anh 12

Hong Dang: 'Dong voi La Thanh Huyen chua hop ro' - Anh 13

Công chúa nhỏ của Hồng Đăng - Bé Nhím hiện đang cùng bố tham gia chương trình truyền hình 'Bố ơi mình đi đâu thế?'

Có thông tin Hồng Đăng và Hồng Diễm tái ngộ trong phim truyền hình mới. 5 năm sau 'Cầu vồng tình yêu', 2 người mới lại đóng cặp. Anh có bị áp lực từ khán giả cho vai diễn này không?

Áp lực thì không hẳn đâu, chỉ là bản thân tôi cũng muốn mình làm tốt. Bộ phim này chúng tôi quay ở Nga, do anh Trọng Trinh làm đạo diễn. Phim chiếu trong dịp Tết và chỉ có 4 tập thôi. Tôi với Hồng Diễm khi tái ngộ lần này cũng vẫn như xưa, nghĩa là rất ăn ý trong diễn xuất.

Vì đã từng đóng cặp với nhau rồi nên mọi thứ cứ trơn tru thôi. Cả hai đọc kịch bản, bàn bạc về cách diễn rồi cứ thế mà làm. Tôi nghĩ, chắc cũng là cái duyên nên tôi với Hồng Diễm mới làm việc ăn ý đến thế!

Xin cám ơn anh Hồng Đăng vì đã dành thời gian trò chuyện!

Theo Shindo (Afamily)/Trí thức trẻ