“Đảo của dân ngụ cư” đánh dấu việc lần đầu tiên diễn viên Hồng Ánh thử sức trong vai trò đạo diễn, và cũng là lần đầu tiên ca sĩ Phạm Hồng Phước đóng phim. Những hình ảnh đầu tiên của bộ phim nghệ thuật do Hồng Ánh làm đạo diễn đã được giới thiệu với 500 quan khách trong và ngoài nước.

Hong Anh hanh phuc trong 'Dao cua dan ngu cu' - Anh 1

Đạo diễn Hồng Anh và các nghệ sĩ Việt

Chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của nhà văn Đỗ Phước Tiến (trong Tuyển tập truyện ngắn Đỗ Phước Tiến - Nhà xuất bản Văn Hóa- Văn Nghệ Sài Gòn 2007). Với "Đảo của dân ngụ cư", Hồng Ánh và ekip của chị sẽ đưa người xem trở về giai đoạn đầy biến động, chuyển dịch các thang bậc giá trị tại Việt Nam giai đoạn 1995 - 2000.

Bộ phim sẽ dẫn người xem vào đời sống khác biệt của những con người tứ xứ tại một thị trấn ven biển Việt Nam. Bối cảnh chính được gói gọn trong một nhà hàng có tên Đêm Trắng, nơi phục vụ món ăn mang phong vị tứ xứ, giống như sự đa dạng về dân tộc, văn hóa của những người sống trong không gian ấy.

Hong Anh hanh phuc trong 'Dao cua dan ngu cu' - Anh 2

Đạo diễn Hồng Ánh và diễn viên Minh Thư

Tuy nhiên, Đêm Trắng không đơn thuần là một không gian sống mà giống như một nhân vật dõi theo toàn bộ những thực thể sống trong nó, mang trong mình cả màu sắc của người chủ, sự cũ kỹ của tư duy độc đoán và sự phức tạp, bề bộn của những người ngụ cư từ khắp nơi trong xã hội.

Lột tả sự băn khoăn trong hành trình tìm kiếm hạnh phúc và ý nghĩa cuộc sống của các nhân vật, "Đảo của dân ngụ cư" cũng sẽ phác họa sinh động văn hóa Việt Nam độc đáo, lồng ghép trong bức tranh xã hội đa văn hóa và đa sắc màu của đời sống Việt.

"Đảo của dân ngụ cư" có sự tham gia diễn xuất của Ngọc Thanh Tâm, nghệ sĩ ưu tú Ngọc Hiệp, Nhan Phúc Vinh, Phạm Hồng Phước, Hoàng Phước, Hoàng Nhân...

Hong Anh hanh phuc trong 'Dao cua dan ngu cu' - Anh 3

Ngọc Thanh Tâm đóng vai chính trong Đảo ngụ cư

Sau khi xem xong, bà Ngô Phương Lan - Cục trưởng Cục Điện ảnh - đã chia sẻ với ekip cảm xúc: “Tôi có niềm tin với sự cẩn trọng của Hồng Ánh, chị cùng ekip sẽ mang đến cho khán giả một bộ phim tử tế. Và tôi cũng tin vào sự xuất hiện lần thứ hai với điện ảnh của Ngọc Thanh Tâm trong một vai diễn ấn tượng và nhiều thử thách”.

“Đảo của dân ngụ cư” được thực hiện tại Hội An và Huế, phim đang hoàn thiện hậu kỳ để hi vọng đến với các liên hoan phim trong nước cũng như quốc tế trước khi công chiếu chính thức vào năm 2017.

PV