Thái Lan đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội để rồi phải chia tay World Cup trong tiếc nuối.

Hong 2 qua penalty trong 30 giay, Thai Lan dau don roi World Cup - Anh 1

Hỏng 2 quả penalty trong 30 giây, Thái Lan đau đớn rời World Cup

Futsal World Cup: Thailand 8-13 Azerbaijan

Trên BXH thế giới, Thái Lan và Azerbaijan có thể nói là tương đương nhau. Chính vì thế, cuộc đọ sức giữa 2 đội đã diễn ra vô cùng hấp dẫn và kịch tính đến phút chót.

Azerbaijan là đội nhập cuộc tốt hơn. Họ nhanh chóng vươn lên dẫn 2 bàn khi trận đấu mới đi qua được ít phút. Thái Lan nhanh chóng gỡ hòa ngay sau đó nhưng rồi lại nhận thêm 2 bàn thua sau nhưng sơ hở nơi hàng thủ.

Bị dẫn trước 2-4, người Thái thay đổi chiến thuật. Họ giảm tần suất các pha phối hợp quá phức tạp và chơi nhanh, dứt khoát hơn.

Kết quả là đội bóng xứ Chùa Tháp ghi liền 4 bàn thắng để vượt lên trước Azerbaijan. Tiếc rằng khi đã nắm lợi thế trong tay, Thái Lan lại không giữ được nó. Đại diện duy nhất còn lại của khu vực Đông Nam Á để đối thủ lội ngược dòng chỉ trong ít phút và dẫn ngược lại 7-6.

Tới lúc này, người Thái có đôi chút rối loạn. May mắn cho họ khi Chudech lập công khi trận đấu chỉ còn 3 phút và cân bằng tỉ số 7-7, buộc 2 đội bước vào hiệp phụ.

Azerbaijan một lần nữa vượt lên chỉ 15 giây sau khi hiệp phụ thứ nhất bắt đầu. Thái Lan sau đó có 2 quả penalty liên tiếp cách nhau 30 giây. Nhưng không hiểu sao cả 2 cầu thủ thực hiện đều thất bại. Chưa kịp hết tiếc nuối, người Thái nhận liền thêm 2 bàn thua.

Kể từ lúc đó, Thái Lan gần như suy sụp, không thể đuổi kịp Azerbaijan nữa. Kết thúc 2 hiệp phụ, Azerbaijan thắng chung cuộc 13-8 và giành vé vào tứ kết Futsal World Cup.

Như vậy, thành tích tốt nhất của futsal Thái Lan tại đấu trường thế giới vẫn dừng lại ở vòng 1/8, bằng với Việt Nam.

theo Trí Thức Trẻ