Với giá bán khá cao tại Việt Nam do được nhập nguyên chiếc, Honda Sonic 150R lại càng trở nên hấp dẫn với những món đồ chơi "hàng hiệu".

Honda Sonic 150R do gia hon 100 tram trieu dong tai VN - Anh 1

Honda Sonic 150R là "hậu duệ" của dòng hyper underbone Sonic 125 nổi tiếng, mẫu "xế nổ côn tay" được dân chơi xe trên khắp khu vực Đông Nam Á ưa chuộng. Nền tảng khung, máy và nhiều chi tiết của mẫu xe này sau đó cũng tiếp tục được Honda biến đổi để tạo ra chiếc xe côn tay underbone đình đám trong Winner 150.

Honda Sonic 150R do gia hon 100 tram trieu dong tai VN - Anh 2

Với sức hút của mình, đương nhiên Honda Sonic 150 R sẽ nhận được sự quan tâm của những người chơi xe. Là chủ nhân của một chiếc Sonic 150R, một biker tại Việt Nam đã giữ nguyên thiết kế bên ngoài của chiếc xe nhưng trang bị cho nó nhiều phụ tùng nâng cấp có tên tuổi, giúp nó có thể đem lại cảm giác điều khiển tốt hơn.

Honda Sonic 150R do gia hon 100 tram trieu dong tai VN - Anh 3

Ở phía trước, cặp phuộc nguyên bản của Sonic được giữ nguyên, nhưng đã có vỏ phuộc màu titan bắt mắt hơn. Hệ thống phanh trước của xe cũng đã được nâng cấp triệt để với heo Frando Racing 4 piston, đi kèm với đĩa phanh zin từ Sonic 150R và dây dầu Earl's.

Honda Sonic 150R do gia hon 100 tram trieu dong tai VN - Anh 4

Nằm trên cặp tay-lái clip-on của xe nay là hàng loạt các món đồ chơi hấp dẫn, có thể liệt kê ra gồm cùm phanh Brembo, cùm côn cùng cặp tay phanh/côn từ hãng TWM của Ý, cùm ga cuốn cùng công tắc Domino và công tắc đề của xe Ducati.

Honda Sonic 150R do gia hon 100 tram trieu dong tai VN - Anh 5

Tương tự như phía trước, hệ thống phanh sau của xe đã được chủ nhân nâng cấp bằng heo Frando 2 piston đối xứng, đi kèm với pen đạp Formula phiên bản hiếm. Cây pô nguyên bản của Sonic đã được giữ nguyên.

Honda Sonic 150R do gia hon 100 tram trieu dong tai VN - Anh 6

Với bản độ này, khả năng điều khiển là một yếu tố được chủ xe chú trọng. Chính vì vậy, chiếc Sonic 150R đã được thay cặp phuộc monoshock với bình dầu rời "hàng hiệu" từ hãng Ohlins, cùng với cặp lốp Dunlop T900 để khiến chiếc xe ổn định hơn trên đường.

Honda Sonic 150R do gia hon 100 tram trieu dong tai VN - Anh 7

Nhờ có ECU được mở tua cùng lọc gió độ, khối động cơ DOHC 4 van 1 xi-lanh 149 cc có sức mạnh nhỉnh hơn một chút so với mức 15,8 mã lực/13,5 Nm của Sonic 150R nguyên bản. Sức mạnh này được truyền tới bánh sau một cách tin cậy qua bộ nhông sên đĩa SSS.

Honda Sonic 150R do gia hon 100 tram trieu dong tai VN - Anh 8

Có vẻ ngoài hoàn toàn nguyên bản, nhưng chiếc xe côn tay Honda Sonic 150R đã có cảm giác điều khiển và độ ổn định hơn hẳn với loạt phụ tùng "hàng hiệu" được chủ xe trang bị. Vốn đã có giá gần 90 triệu đồng, sau khi được chủ xe độ lại, chiếc Sonic 150R độ này đã trị giá lên tới con số trăm triệu đồng.