Dù đã có chiếc HR-V, nhưng Honda lại vừa ra mắt thêm một mẫu crossover cỡ nhỏ, giá rẻ thuộc phân khúc B với tên gọi WR-V.

Honda lai co mini crossover co nho gia re WR-V - Anh 1

Tại triển lãm ôtô Sao Paolo đang được tổ chức tại Brazil, mẫu crossover cỡ nhỏ, giá rẻ Honda WR-V mới đã được hãng công bố lần đầu tiên. Tên gọi của WR-V được viết tắt từ Winsome Runabout Vehicle, nghĩa là mẫu xe cỡ nhỏ "đầy cám dỗ", hướng tới các khách hàng năng động và thường xuyên tham gia vào những hoạt động ngoài trời.

Honda lai co mini crossover co nho gia re WR-V - Anh 2

Ở phía trước, WR-V sở hữu "bộ mặt" đầy cá tính và mang đặc trưng của Honda, với những đường nét nổi rõ và cụm lưới tản nhiệt với thanh ngang mạ chrome dầy. Dù là một mẫu xe giá rẻ nhưng Honda cũng đã trang bị cho WR-V đèn pha với các dải đèn LED ban ngày như nhiều mẫu xe cao cấp hơn.

Honda lai co mini crossover co nho gia re WR-V - Anh 3

Trong khi đó, phía sau WR-V đơn giản hơn với cụm đèn hậu hình chữ L. Giống như nhiều mẫu crossover cỡ nhỏ khác, chiếc xe được ốp nhựa đen xung quanh thân để tạo cảm giác khỏe khoắn hơn. Phần thân xe của WR-V có "phom" khá giống chiếc Fit của Honda hiện tại.

Honda lai co mini crossover co nho gia re WR-V - Anh 4

Hiện tại, Honda chưa công bố hình ảnh nội thất của WR-V, và chiếc xe trưng bày tại Brazil cũng có các cửa kính đen. Tuy nhiên theo hãng hứa hẹn, cabin của xe sẽ đem tới "sự tiện ích và rộng rãi phía trong thân xe nhỏ gọn".

Honda lai co mini crossover co nho gia re WR-V - Anh 5

Không chi có "phom" giống Honda Fit, WR-V cũng có hệ động lực được "bê nguyên" từ mẫu hatchback này với động cơ VTEC 1.5l nạp khí tự nhiên 116 mã lực, kết hợp với hộp số vô cấp CVT và hệ dẫn động cầu trước.

Honda lai co mini crossover co nho gia re WR-V - Anh 6

Honda sẽ sản xuất WR-V tại nhà máy của hãng ở Sumare, Brazil và bán ra vào đầu năm 2017. Tuy nhiên mẫu xe này sẽ chỉ được dành riêng cho thị trường các nước châu Mỹ-Latinh.