Honda Thái Lan vừa chính thức cho ra mắt chiếc Honda Dream mới với công nghệ phun xăng điện tử. Chiếc xe có thiết kế hoài cổ với đường nét của những chiếc cub phổ thông.

Theo đại diện của Honda Thái Lan thì mục đích lựa chọn dòng xe máy Dream là để trang bị công nghệ phun xăng điện tử (PGM-Fi) – công nghệ mà hãng Honda đang dẫn đầu cho chiếc xe đã từng được ưa chuộng nhất và đưa đến cho người dùng sự lựa chọn kinh tế nhất.

Honda Dream 110i sử dụng động cơ có dung tích 110cc, 4 thì, phun xăng điện tử và làm mát bằng không khí. Đây là những thay đổi cơ bản của chiếc Dream mới này. Công nghệ PGM-Fi sẽ giúp cho chiếc xe có chỉ tiêu hao tốn nhiên liệu ở mức thấp. Tuy nhiên, theo số liệu mà hãng Honda Thái Lan cung cấp với mức tiêu hao nhiên liệu ở 57km/ lít xăng thì đây chưa phải là con số thực sự ấn tượng, bởi với công nghệ cũ được sử dụng cho dòng xe Honda Super Dream II những năm 2000 cũng đã có thể đạt được mức hao tốn xăng này.

Dù sao con số này vẫn tạo được cảm tình đối với những người tiêu dùng quan tâm đến chi phí sử dụng phương tiện di chuyển của mình.

Honda Dream 110i được xuất xưởng với hai phiên bản là ND110K và ND110M, một phiên bản khởi động bằng bộ đề điện tử và một phiên bản khởi động bằng cần đạp nổ. Việc đưa ra hai phiên bản này có thể là hình thức tăng thêm sự lựa chọn phong phú cho thói quen sử dụng xe máy của người tiêu dùng. Hiện nay trên thị trường xe cub, hầu hết các loại xe và dòng xe đều được trang bị bộ đề khởi động nhằm nâng cao sự tiện dụng và thoải mái cho người sử dụng.

Thiết kế của chiếc Honda Dream 110i khá giống với những chiếc Honda Dream các đời trước ở hình dáng nguyên bản. Chiếc xe này vẫn được trang bị bánh xe sử dụng vành nan hoa, phanh đùm, giảm xóc chỉnh tay, giá gắn giỏ chở đồ phía trước như những chiếc Dream đã xuất hiện từ nhiều năm về trước.

Tuy nhiên, nhà sản xuất Honda cũng đã thay đổi nhiều trong việc cố đem lại cho chiếc Dream 110i một dáng vẻ mới hiện đại hơn, rõ nhất là thay đổi ở chiếc mặt nạ phía trước xe, thiết kế của đèn pha và đèn hậu và chiếc yếm xe. Những thay đổi này có vẻ đã làm mất đi đôi chút sự mạnh mẽ và trẻ trung vốn có của những chiếc Honda Dream thế hệ thứ II đã rất nổi tiếng ở Việt Nam. Tuy nhiên, đây lại không phải là điểm thay đổi lớn nếu tính tại thị trường Thái Lan. Trước đó, tại thị trường này Honda cũng đã cho xuất xưởng những chiếc Honda Dream 125 có thiết kế khá giống với mẫu mới vừa ra mắt. Mẫu Dream 125 có thiết kế phần đầu khá giống với những chiếc Wave 110 cũng của hãng Honda sản xuất trong những năm 2000.

Mẫu Honda Dream 110i thế hệ mới được trang bị hệ thống ổ khóa có nắp đậy chống trộm giống như các thệ hệ xe mới gần đây của Honda như Lead 110 hay Wave RS 110… và một bảng đồng hồ hiển thị trung tâm có thiết kế mới. Honda Dream 110i được bán ra tại Thái Lan với 4 màu: Đen, đỏ, xanh lá cây và xanh dương ở mức giá khoảng 1250 USD.

Minh Anh