Mẫu xe CIVIC TURBO 2016 vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam không chịu ảnh hưởng lỗi phanh tay điện tử như ở thị trường Bắc Mỹ.

Honda Civic Turbo mới vừa được ra mắt tại thị trường Việt Nam vào MTS ngày 5/10 vừa qua và sau đó một thời gian ngắn thì mẫu xe này bị triệu hồi tại Mỹ do lỗi phanh tay điện tử? Liệu các mẫu xe của ôtô Honda Việt Nam có bị ảnh hưởng không?

Honda Civic Turbo khong 'dinh loi' phanh dien tu tai VN - Anh 1

CIVIC TURBO vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam không chịu ảnh hưởng lỗi phanh tay điện tử.

Theo đại diện Honda Việt Nam cho biết, mẫu xe CIVIC TURBO vừa ra mắt tại thị trường Việt Nam không chịu ảnh hưởng lỗi phanh tay điện tử như ở thị trường Bắc Mỹ. Nguyên nhân của vụ triệu hồi được xác định là do phần mềm điều khiển thiết bị giúp xe ổn định có thể ngăn chặn phanh đỗ xe điện tử (EPB) hoạt động ngay sau khi chúng được kích hoạt, sau khi tắt công tắc đánh lửa. Trong trường hợp hệ thống EPB không hoạt động đúng kỹ thuật sẽ khiến cho xe có thể tự lăn bánh mặc dù đang ở chế độ đỗ.

Về cơ bản, phanh đỗ xe điện tử (EPB) hoạt động trong khi hệ thống cảnh báo áp suất lốp xe (iDWS) truyền dữ liệu vào bộ nhớ đọc (ROM) trong hệ thống Hỗ trợ cân bằng xe (VSA-ECU). Lỗi xảy ra là khi EPB không thể kết nối với ROM trong VSA qua iDWS. iDWS là hệ thống cảnh báo áp suất lốp xe được trang bị thêm cảm biến nhiệt độ không khí và cảm biến góc lái theo luật tại thị trường Bắc Mỹ.

Honda Civic Turbo khong 'dinh loi' phanh dien tu tai VN - Anh 2

Nguyên nhân của vụ triệu hồi được xác định là do phần mềm điều khiển thiết bị giúp xe ổn định có thể ngăn chặn phanh đỗ xe điện tử (EPB).

Tại thị trường châu Á trong đó có Thái Lan (Civic tại Việt Nam được nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan), hệ thống cảnh báo áp suất lốp xe không có những cảm biến đó. iDWS và DWS về cơ bản là có chức năng tương tự, đều để thông báo sự sụt giảm áp suất lốp xe khi nằm dưới mức tiêu chuẩn, nhưng quy trình giao tiếp từ EPB đến iDWS và DWS là khác nhau.

Sự khác nhau này dẫn đến lỗi trên CIVIC ở Bắc Mỹ còn ở châu Á thì không ảnh hưởng. Để khắc phục lỗi này thì biện pháp đưa ra là thiết lập lại phần mềm bộ điều khiển điện tử VSA.

Honda Civic Turbo khong 'dinh loi' phanh dien tu tai VN - Anh 3

Sự khác nhau này dẫn đến lỗi trên CIVIC ở Bắc Mỹ còn ở châu Á thì không ảnh hưởng.

Trong 3 tháng cuối năm 2016, Honda Việt Nam cũng lần lượt giới thiệu mẫu xe này tại các đại lý Honda ủy quyền trên cả nước và những khách hàng của dòng xe phân khúc C cũng sẽ có cơ hội trải nghiệm Honda Civic thế hệ thứ 10 hoàn toàn mới khi tới xem và đăng ký lái thử tại đại lý.

Với thiết kế mang tính cách mạng và động cơ tăng áp VTEC TURBO 1.5L hoàn toàn mới lần đầu tiên xuất hiện trên xe ô tô Honda tại Việt Nam, Civic thế hệ mới được kỳ vọng định nghĩa lại chuẩn mực cho dòng xe sedan phân khúc C ở Việt Nam và chắc chắn sẽ mang lại nhiều bất ngờ thú vị cho khách hàng.