Cuối tuần này Honda Việt Nam sẽ ra mắt Civic mới, nhiều khả năng giống với phiên bản từng bị “ném đá” tơi tả tại Bắc Mỹ.

Nhiều nguồn tin nhận định, nhiều khả năng Civic mới có mặt tại Việt Nam sẽ tương tự như chiếc ra mắt thị trường Malaysia cách đây chưa lâu.

Honda chứng tỏ sự tấn công mạnh mẽ vào thị trường Đông Nam Á vốn được xem là dễ tính, với sự ra mắt của Civic mới cách đây ít lâu vào thị trường Malaysia, và tới đây là Việt Nam. Được biết, phiên bản Civic chào thị trường Việt không mấy khác biệt so với hình ảnh Civic từng bị “ném đá” tơi tả ở Bắc Mỹ trước đó.

Hình ảnh Civic ra mắt tại Malaysia

Nếu giống như phiên bản ra mắt tại Malaysia, Civic do Honda Việt Nam phân phối sẽ có 2 phiên bản động cơ 1.8 và 2.0 được quảng cáo là tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Về nội thất, Honda đã trang bị cho Civic 2012 màn hình i-MID, hệ thống Eco Assist giúp tiết kiệm nhiên liệu, túi khí, phanh chống bó cứng ABS và trợ lực tay lái chạy điện. Xe có các lựa chọn màu sắc ngoại thất như trắng, nâu, đen, xám và bạc.

Như vậy, Toyota Corolla Altis lại sắp có đối thủ cùng quê hương là Civic mới trên cùng một “chiếu”. Ra mắt thị trường Việt lần đầu năm 2006, Civic mới cạnh tranh quyết liệt với Corolla Altis nhưng dần tụt hậu do thiếu sự làm mới mình.

Những hình ảnh mới nhất về Civic 2012 ra mắt tại Việt Nam sẽ được chúng tôi cập nhật vào ngày 9/8 tới đây.