Honda vừa khẳng định lỗi phanh tay điện tử trên Civic thế hệ mới không hề ảnh hưởng tới những mẫu xe bán ra tại Việt Nam.

Ngay sau khi được công bố tại triển lãm ô tô Việt Nam 2016, Honda Civic thế hệ mới đã khiến nhiều người băn khoăn khi có thông tin triệu hồi số lượng lớn tại Mỹ liên quan tới lỗi phanh tay điện tử. Vào thời điểm đó, phía Honda vẫn chưa thể trả lời chính xác những chiếc Civic thế hệ mới sắp bán ra tại Việt Nam có dính lỗi tương tự thị trường Mỹ hay không. Tuy nhiên, mới đây Honda Việt Nam đã chính thức lên tiếng về sự việc này.

Honda Civic moi tai Viet Nam khong dinh loi phanh tay dien tu - Anh 1

Honda Civic thế hệ mới vừa bị triệu hồi số lượng lớn tại Mỹ

Theo đó, Honda Civic 2017 bán ra tại thị trường Việt Nam không nằm trong diện ảnh hưởng lỗi phanh tay điện tử như thị trường Mỹ. Giải thích về vấn đề này, liên doanh Nhật cho biết phanh tay điện tử EPB hoạt động trong khi hệ thống cảnh báo áp suất lốp iDWS truyền dữ liệu vào bộ nhớ ROM trong hệ thống hỗ trợ cân bằng xe VSA-ECU. Lỗi xảy ra khi EPB không kết nối được với bộ nhớ ROM qua iDWS khiến xe bị trôi ngay cả khi đã “kéo” phanh tay.

Honda Civic moi tai Viet Nam khong dinh loi phanh tay dien tu - Anh 2

Lỗi phanh tay điện tử trên Honda Civic mới không ảnh hưởng tới thị trường Việt Nam

Tuy nhiên, Civic tại Việt Nam được nhập khẩu trực tiếp từ Thái Lan không gặp lỗi này bởi nó sử dụng DWS thay vì iDWS với quy trình giao tiếp với EPB khác nhau giúp những chiếc Civic thế hệ mới bán ra tại châu Á nằm ngoài diện triệu hồi. Trên thực tế, ngay tại thị trường Mỹ, việc khắc phục lỗi cũng khá đơn giản, nhân viên kỹ thuật chỉ cần cập nhật lại bộ điểu khiển điện tử VSA mà thôi.

Đức Cảnh