Lấy cảm hứng từ robot Megatron trong loạt phim "bom tấn" Transformers, một nhóm các bạn trẻ ở Hà Nội đã tạo ra bản độ tracker "siêu ngầu" từ Honda CB400.

Honda CB400 do 'robot dai chien' Megatron tai Ha Noi - Anh 1

Từng cho "ra lò" nhiều bản độ rất cá tính trước đây, xưởng Zife Design do một nhóm các bạn trẻ mê xe tại Hà Nội thành lập vừa công bố "tác phẩm" mới nhất của họ, một chiếc Honda CB400 độ theo phong cách tracker cực "ngầu" với tên gọi N.B.E.1.

Honda CB400 do 'robot dai chien' Megatron tai Ha Noi - Anh 2

Để bắt đầu dựng lên N.B.E.1, Zife Design đã bắt đầu từ "xác" một chiếc Honda CB400SF Vtec đời cũ. Trong đó, phần đầu của chiếc xe nguyên bản đã được loại bỏ hoàn toàn, thay vào đó là "bộ mặt" mới gồm cặp đèn pha LED dạng thấu kính projector, bao quanh bởi lớp vỏ được gò hàn cầu kỳ từ thép.

Honda CB400 do 'robot dai chien' Megatron tai Ha Noi - Anh 3

Để khiến chiếc xe mang dáng tracker, bộ lốp gai cùng ghi-đông cao đã được trang bị cho CB400. Chưa dừng lại ở đó, toàn bộ phuộc trước cũng đã được thay bằng cặp phuộc USD kèm chảng 3 từ một mẫu xe PKL khác, khiến CB400 trông khỏe khoắn hơn.

Honda CB400 do 'robot dai chien' Megatron tai Ha Noi - Anh 4

Kế thừa phong cách đã từng xuất hiện trên nhiều bản độ trước đây của Zife, CB400 N.B.E.1 sở hữu phần đuôi đầy góc cạnh, được gắn lên bộ khung phụ đã được sửa đổi của chiếc xe. Điểm nhấn đặc biệt của bản độ này đó là dải đèn LED đặt dọc như "sống đuôi" cho chiếc xe.

Honda CB400 do 'robot dai chien' Megatron tai Ha Noi - Anh 5

Khối động cơ nguyên bản 4 xi-lanh của CB400 vốn đã rất mạnh mẽ, chính vì vậy nhóm độ Zife Design chỉ tân trang lại bằng cách đánh bóng bưởng máy và trang bị cho hệ thống xả chế tạo thủ công. Tương tự, bình xăng lớn và các tấm ốp hai bên thân xe cũng đã được giữ nguyên bản.

Honda CB400 do 'robot dai chien' Megatron tai Ha Noi - Anh 6

Sau khi được độ lại, N.B.E.1 đã được phủ lên mình màu sơn bạc. Cùng với phần đầu "hàng thửa", chiếc xe gợi hình ảnh của Megatron - robot cầm đầu phe phản diện Decepticon trong loạt phim "bom tấn" Transformers (Rô-bốt đại chiến).

Honda CB400 do 'robot dai chien' Megatron tai Ha Noi - Anh 7

Từ một chiếc Honda CB400 đời cũ, mẫu xe này đã "biến hình" trở thành một chiếc tracker cực "ngầu", với "bộ mặt" như vừa bước ra từ một bộ phim khoa học viễn tưởng.