Không phải là chiếc xe duy nhất tại Việt Nam lấy cảm hứng từ bản độ Bandit9 EVE, chiếc Honda 67 trong bài còn "độc" hơn với sơn airbrush biển cả.

Cách đây 2 năm, Bandit9 - studio độ xe được thành lập ở Sài Gòn vào năm 2009 bởi nhà thiết kế Phillipines Daryl Villanueva đã tạo ra EVE - một chiếc Honda 67 độ cực đẹp mắt với thân xe thon dài, khá giống hình dáng một quả rocket. Tại Việt Nam, đã có một số người chơi 67 độ lại xe theo phong cách này; tuy nhiên chiếc xe trong bài viết vẫn cực "độc" khi được chủ nhân "sáng tạo" nhiều chi tiết không có trên nguyên mẫu.

Thay vì phần đầu với đèn pha tròn cổ điển của EVE, chủ xe đã "thửa riêng" cho chiếc 67 dàn đầu trước mới đầy góc cạnh, lấy cảm hứng từ mũi tàu thủy đang rẽ sóng, kèm theo đèn pha mắt cầu và các đèn tín hiệu LED. Hệ thống phanh trước của xe cũng đã được nâng cấp lên phanh đĩa thay vì giữ phanh đùm nguyên bản như trên bản độ EVE gốc.

Phần thân xe hình rocket đặc trưng của Bandit9 EVE cũng đã được tái tạo lại một cách chính xác trên phiên bản độ "made in Việt Nam" này. Thay vì màu sơn chrome bạc như EVE, chủ xe đã lựa chọn cách sơn airbrush với cảm hứng lấy từ biển cả, mang hình ảnh của cá mập, những hòn đảo và tàu ngoài khơi.

Dàn để chân nguyên bản của 67 cũng đã bị loại bỏ hoàn toàn, thay vào đó là bộ số gảy "thửa riêng" đẹp mắt. Cùng với tay lái clip-on, yên cao và phuộc hạ thấp, chiếc 67 độ này có tư thế ngồi cực kích thích theo phong cách xe đua cafe racer.

Trong khi chiếc Bandit9 EVE nguyên mẫu được trang bị động cơ 90 cc của Honda CD90 hoặc máy Lifan 125 cc thì trên bản độ này, chủ xe đã sử dụng động cơ 67 gốc nhưng được nâng cấp cực "khủng" với nguyên bộ đầu lòng từ Yamaha Exciter 135, kèm theo chế hòa khí bông mai và két làm mát cũng từ Exciter.

Động cơ độ được nối với hệ thống xả với pô và cổ pô chế tạo thủ công, đem tới cho chiếc xe tiếng nổ uy lực. Trong khi phanh trước được nâng cấp lên phanh đĩa thì ở phía sau, chiếc xe vẫn giữ nguyên hệ thống phanh đùm.

Chiếc yên solo bọc da mỏng với hình dáng yểu điệu của mẫu Bandit9 EVE gốc cũng vẫn được chủ xe giữ nguyên. Tuy nhiên khác với phiên bản gốc, chủ xe đã tích hợp đầy đủ các đèn báo hiệu ở phía sau cho chiếc xe.

Không phải là chiếc xe duy nhất tại Việt nam lấy cảm hứng từ bản độ Bandit9 EVE, nhưng chiếc Honda 67 này đã "độc" hơn với sơn airbrush lấy cảm hứng từ biển cả, động cơ độ mạnh mẽ cùng một loạt chi tiết sáng tạo theo ý chủ nhân.