7h15 sáng nay, 570.000 thí sinh bắt đầu làm bài thi môn Sinh (khối B), Văn (khối C, D). Kỳ thi diễn ra sớm hơn giờ đi làm của công chức nên không có tình trạng ùn tắc.

Theo Bộ GD-ĐT, trong đợt thi thứ 2, có hơn 570.000 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, chiếm 75% số lượng hồ sơ đăng ký. Trên cả nước có gần 1.000 điểm thi, gần 67.000 cán bộ tham gia tổ chức thi tại 121 trường.

Lịch thi đợt 2: ngày 9-10/7

Ngày Buổi Môn thi
Khối B Khối C Khối D
8/7 Từ 8h sáng làm thủ tục dự thi, xử lý những sai sót trong đăng ký dự thi của thí sinh.
9/7 Sáng Sinh Ngữ văn Ngữ văn
Chiều Toán Sử Toán
10/7 Sáng Hóa Địa Ngoại ngữ
Chiều Dự trữ

Trong đợt 2, Bộ GD&ĐT cũng đã chỉ đạo lực lượng công an làm nhiệm vụ bảo vệ tại các hội đồng thi cũng như giám thị coi thi tuyệt đối kiểm soát việc phao tin đồn thất thiệt. Không để xảy ra việc tung tin lộ đề toán như trong kỳ thi đại học đợt 1 vừa qua, gây tâm lý hoang mang cho thí sinh và phụ huynh.

Hơn nửa triệu thí sinh làm bài thi đại học đợt 2

Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga cho biết, đề thi vẫn ra theo nguyên tắc không quá khó, quá dài. Với cấu trúc đề này, thí sinh chỉ cần ôn thật kỹ kiến thức trong chương trình phổ thông, đặc biệt là chương trình lớp 12 là có thể làm được. Thí sinh không nên quá lo lắng hay áp lực mà phải giữ tâm trạng thật thoải mái để làm bài thi tốt.

PV