Các cặp vợ chồng chia tay đã bao giờ tự hỏi tại sao hôn nhân của mình lại đến mức tan vỡ? Không chỉ riêng các cặp đã ly hôn nên xem thử những sai lầm sau mà những đôi đang ở giai đoạn tân hôn cũng nên xem để giữ gìn ngọn lửa tình yêu nhé!

Hành động giết chết cảm xúc trong hôn nhân đầu tiên chính là sự thờ ơ của đối phương. Mỗi khi đi làm về, bạn muốn được chia sẻ một ngày làm việc của mình với người bạn đời. Tuy nhiên, bạn lại không nhận được sự đồng cảm, thậm chí còn bị trách móc là phiền phức.

Hon nhan dep co nao neu pham 6 sai lam nay cung se tan vo - Anh 1

Sau nhiều lần bị như vậy, bạn cảm thấy bị lạc lõng, bị xúc phạm và không được tôn trọng, yêu thương. Những hành động này được lặp lại nhiều lần, nguy cơ tan vỡ mối quan hệ tốt là vô cùng lớn.

Điều tối kỵ tiếp theo là không tin tưởng lẫn nhau. Hỏi han quan tâm nhau là điều tốt. Nhưng nhiều người vẫn lầm tưởng giữa quan tâm và kiểm soát. Các bà vợ tin rằng, nhắn tin hỏi anh ở đâu, với ai, làm gì liên tục sẽ là một cách tốt để anh ấy không lăng nhăng, gái gú hay làm việc giấu giếm mình. Nhưng thực tế, việc này đã gây khó chịu cho đối phương, mất tự do của họ và đang là liều thuốc độc giết chết một mối quan hệ tốt đẹp.

Hon nhan dep co nao neu pham 6 sai lam nay cung se tan vo - Anh 2

Một điều cần phải thay đổi ngay lập lức nếu bạn muốn giữ gìn hạnh phúc gia đình. Đó là liên tục trễ hay hủy bỏ kế hoạch của hai người. Trong cuộc sống, có thể sẽ xảy ra những chuyện đột xuất cần giải quyết khiến bạn trễ hay hủy hẹn với người mình yêu. Nhưng, việc này diễn ra thường xuyên sẽ khiến cho người khác cảm thấy tủi thân, không được yêu thương. Điều này cực kì không tốt cho mối quan hệ của bạn.

Hon nhan dep co nao neu pham 6 sai lam nay cung se tan vo - Anh 3

Bạn nghĩ sao khi người thương không nồng nhiệt với những cử chỉ thân mật. Không có cặp đôi nào yêu nhau lại không muốn gần gũi nhau, nhất là những cái ôm hay nụ hôn.

Hon nhan dep co nao neu pham 6 sai lam nay cung se tan vo - Anh 4

Điều đó sẽ khiến họ cảm thấy hạnh phúc. Nhưng nếu bạn luôn luôn bị từ chối hành động thân mật ấy, chứng tỏ rằng, người đó chưa thực sự toàn tâm toàn ý với bạn. Và cũng đừng bao giờ có thái độ như vậy với đối phương. Đó là là một tín hiếu xấu cho mối quan hệ đang tốt đẹp.

Có những lúc bạn cần người ấy ở bên cạnh nhất thì không thấy xuất hiện, bạn cảm thấy như thế nào? Thông thường, những người yêu thương bạn sẽ luôn quan tâm, chăm sóc bạn và để ý từng tí một việc bạn đang làm, cố gắng cho bạn cảm thấy vui vẻ thoải mái nhất.

Hon nhan dep co nao neu pham 6 sai lam nay cung se tan vo - Anh 5

Nhưng nếu một người bất ngờ dừng những hành động đó, không hề quan tâm chăm sóc bạn, chỉ biết đến mình thì chứng tỏ, mối quan hệ này đang trên đà xuống dốc.

Cuối cùng, khi đã yêu nhau thì luôn muốn dành từng khoảnh khắc bên nhau nhưng đối phương cứ muốn lẩn tránh bạn.

Hon nhan dep co nao neu pham 6 sai lam nay cung se tan vo - Anh 6

Dù người đó có nhiều mối quan hệ thì cũng nên dành thời gian riêng tư giữa hai người. Một người luôn khước từ những cơ hội ở riêng với bạn, chứng tỏ họ đã sắp hết yêu bạn rồi.

Nếu bạn thấy có những dấu hiệu trên xuất hiện trong mối quan hệ của mình, hãy nói và chia sẻ với người bạn đời. Có lẽ, vì một lý do nào đó mà dẫn tới tình trạng này chứ không hẳn, người đó đã hết yêu bạn. Bao dung, độ lượng, thấu hiểu là điều cần thiết để vợ chồng luôn hạnh phúc.

Phương Nguyên (Tổng hợp)