Hàng nghìn học viên ở Trung tâm cai nghiện Đồng Nai lại tiếp tục đập phá ra yêu sách đòi về. Nhiều học viên leo lên mái tôn, hò hét nói bắt cai nghiện quá lâu, đòi về gặp gia đình vợ con.

Báo Tuổi trẻ đưa tin, ngày 6/11, Trung tâm cai nghiện Đồng Nai cũng đã rơi vào tình trạng báo động lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần khi cả trăm học viên cai nghiện tràn ra đường, đập phá trên Quốc lộ 1. Theo ông Hồ Văn Lộc - phó giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, vẫn là do một số ít học viên quá khích, manh động lôi cuốn thêm nhiều học viên khác leo mái tôn bỏ trốn.

Hon mot ngan hoc vien cai nghien pha trai, doi ve voi gia dinh - Anh 1

Một số ít học viên quá khích, manh động lôi cuốn thêm nhiều học viên khác leo mái tôn bỏ trốn

Khoảng 10h sáng nay 7/11, hàng nghìn học viên ở Trung tâm cai nghiện Đồng Nai lại tiếp tục đập phá ra yêu sách đòi về. Nhiều học viên leo lên mái tôn, hò hét nói bắt cai nghiện quá lâu, đòi về gặp gia đình vợ con. "Tôi có gia đình mà vẫn bị bắt vào đây, hãy cho chúng tôi ra ngoài", một người hô to. Nhiều học viên các khu khác sau đó cùng hưởng ứng. Bảo vệ trung tâm dùng loa vận động.

Hon mot ngan hoc vien cai nghien pha trai, doi ve voi gia dinh - Anh 2

Nhiều học viên leo lên mái tôn, hò hét nói bắt cai nghiện quá lâu, đòi về gặp gia đình vợ con

Hon mot ngan hoc vien cai nghien pha trai, doi ve voi gia dinh - Anh 3

Trưa 7/11, trao đổi nhanh với Tuổi Trẻ, đại diện Công an huyện Xuân Lộc cho biết: “"Học viên ngoài vi phạm vi chế, còn tấn công lực lượng làm nhiệm vụ an ninh trật tự rất rõ qua hình ảnh thu thập được. Lực lượng chức năng đã kiên trì vận động, thuyết phục học viên nhiều ngày nhưng họ vẫn bất chấp. Qua xác định việc gây rối của học viên đến nay có khoảng 1.000 người tham gia. Công an đã lọc ra hơn 100 học viên quá khích để xử lý" - vị này cho biết”.

Hon mot ngan hoc vien cai nghien pha trai, doi ve voi gia dinh - Anh 4

Lực lượng chức năng đã kiên trì vận động, thuyết phục học viên nhiều ngày nhưng họ vẫn bất chấ

Hon mot ngan hoc vien cai nghien pha trai, doi ve voi gia dinh - Anh 5

Một số học viên bị thương đưa đưa đi viện

Lực lượng cảnh sát được huy động tới hiện trường đã phải dùng hơi cay mới đẩy lùi được học viên vào lại trong trại. Công an huyện Xuân Lộc cũng khẳng định, trong lúc hàng trăm học viên quá khích đẩy lùi cảnh sát ra khỏi cổng trại đã gây thương tích cho nhiều chiến sĩ, trong đó có một phó công an huyện Xuân Lộc bị học viên ném đá bị thương ở chân.

Đến khoảng 13h, Công an đã đưa từng nhóm học viên quá khích qua các phân khu để lấy lời khai. Cán bộ Viện KSND tỉnh cũng có mặt tại trung tâm cai nghiện để giám sát việc lấy lời khai này.

Hon mot ngan hoc vien cai nghien pha trai, doi ve voi gia dinh - Anh 6

Khoảng 1.000 người tham gia

Họ giãi bày với cảnh sát về việc quá tải, chế độ ăn ở và chính sách đưa người nghiện vào trung tâm có nhiều bất cập. Trước đó, trao đổi với VnExpress về vấn đề này, lãnh đạo Sở Lao động Thương binh Xã hội khẳng định không có chuyện chèn ép học viên.

Cảnh sát hình sự cải trang thành cửu vạn đột kích chiếu bạc ‘khủng’

An Nguyên (Tổng hợp)