KTĐT - Ngày 18/10, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức khai mạc kỳ thi tuyển viên chức ngành Y tế Hà Nội. Tham dự kỳ thi có hơn 7.000 thí sinh, trong đó, 6.037 thí sinh dự thi và 1.228 thí sinh thuộc diện xét tuyển tại 90 Hội đồng thi.

Kỳ thi tuyển viên chức năm 2013, ngành y tế Hà Nội sẽ tuyển dụng 3.272 chỉ tiêu

Thời gian và lịch thi các môn cụ thể như sau: Sáng mai (19/10), các thí sinh thi viết kiến thức chung. Sáng 20/10, các thí sinh sẽ thi viết chuyên môn, nghiệp vụ chuyên ngành. Trong ngày 26 và 27/10, thí sinh thi môn vấn đáp thực hành cho cả đối tượng thi tuyển, xét tuyển và xét kết quả học tập đối với thí sinh xét tuyển. Đối với 2 môn thi điều kiện: Ngoại ngữ và Tin học sẽ được thi vào ngày thi 3/11/2013.

Năm nay, ngành Y tế Hà Nội sẽ tuyển dụng 3.272 chỉ tiêu, kỳ thi sẽ được tổ chức ở 4 khu cụm: Hà Đông, Nội thành, Long Biên và Sơn Tây. Thí sinh dự thi sẽ trải qua 5 môn thi bắt buộc: Thi kiến thức chung, kiến thức chuyên ngành, thi vấn đáp chuyên ngành và 2 môn thi điều kiện là Tin học và Ngoại ngữ. Đối với môn thi viết và thi điều kiện được triển khai thi tập trung 1 điểm thi, chia thành 4 cụm thi. Hội đồng các đơn vị tổ chức môn thi vấn đáp thực hành tại đơn vị.

Trước đó, các hội đồng tuyển dụng đã công khai tài liệu ôn tập để các thí sinh có thời gian ôn luyện tốt nhất, cũng như chuẩn bị tốt cơ sở vật chất cho kỳ thi. Điểm mới của kỳ thi năm nay sẽ tạo sự công bằng, nghiêm túc, khách quan và đúng quy định của pháp luật trong công tác thi tuyển nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ viên chức ngành y tế Hà Nội. Công tác trật tự an ninh, kiểm tra giám sát trong quá trình thi đều được thực hiện nghiêm ngặt, tránh gian lận trong thi cử.