Hưởng ứng lời kêu gọi của MTTQ Việt Nam về ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ năm 2016, CLB bóng đá phóng viên Đà Nẵng (JFC Danang) đã phát động phong trào ủng hộ đồng bào. Sau thời gian ngắn, CLB đã huy động được 6,2 tỷ đồng, 20 tấn gạo, nhiều nhu yếu phẩm từ nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân.

Hon 6,2 ty dong den voi dong bao lu lut mien Trung - Anh 1

Ông Phan Hấn, Trưởng Ban phong trào Mặt trận Phú Yên đại diện nhận số tiền ủng hộ từ nhà tài trợ.

Nhằm chia sẻ những khó khăn, thiệt hại đối với người dân miền Trung, trong 2 ngày 12-13/11, JFC Danang đã quyết định cùng nhà tài trợ đến trao cho hai tỉnh Phú Yên (1 tỷ 50 triệu đồng), Bình Định (730 triệu đồng.

Cùng lúc này, CLB cũng dành 1,2 tỷ đồng tiếp tục cứu trợ đồng bào Quảng Bình (900 triệu), Hà Tĩnh (300 triệu), 20 tấn gạo cùng một số nhu, yếu phẩm khác…

Hon 6,2 ty dong den voi dong bao lu lut mien Trung - Anh 2

Bà con thiệt hại do mưa lũ tại huyện Tuy An được nhận tiền hỗ trợ.

Được biết trước đó, đợt 1: CLB cũng đã phối hợp với nhà tài trợ trao 3.000 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng, tổng trị giá là 3 tỷ đồng. (Trong đó, Hà Tĩnh 1 tỷ đồng, Quảng Bình 2 tỷ đồng).

Đợt 2: CLB và các nhà tài trợ đã trao 21 suất quà, mỗi suất trị giá 2 triệu đồng cho 21 sinh viên quê ở Hà Tĩnh và Quảng Bình hiện đang học ở Đà Nẵng và Huế.

Trong đó, 10 bạn thuộc Khoa Ngũ văn - Trường ĐHSP Đà Nẵng và 11 bạn thuộc Khoa Ngữ văn và Khoa Báo chí - Truyền thông của ĐH Khoa học Huế đã nhận được món quà ý nghĩa này.

Bên cạnh đó, JFC Danang cũng đã quyết định trích 40 triệu đồng từ nguồn kinh phí cứu trợ đợt 2 cho đồng bào miền Trung bị lũ lụt để lập sổ tiết kiệm cho các con anh Dương Văn Dũng, người cuối cùng còn sống trong số 10 chiến sĩ quê Đà Nẵng tham gia hải chiến Trường Sa ngày 14/3/1988, hiện đang điều trị ung thư giai đoạn cuối tại BV Ung bướu Đà Nẵng. Số tiền này dự định sẽ trao vào trung tuần tháng 11.

Văn Nhất