Ngày 22-10, tại khuôn viên trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh đã diễn ra “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp lần 2-2016”. Đây là hoạt động do trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của hơn 60 doanh nghiệp đồng hành.

Hon 6.000 viec lam cho sinh vien tai 'Ngay hoi viec lam va ket noi doanh nghiep' - Anh 1

Sinh viên tìm hiểu thông tin tại “Ngày hội việc làm và kết nối doanh nghiệp”

Ngày hội thu hút hơn 7.500 sinh viên đến từ trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh và các trường đại học, cao đẳng khác trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đến tham dự. Tại đây, các doanh nghiệp đã mang đến hơn 6.000 vị trí tuyển dụng đa dạng các ngành nghề khác nhau. Sinh viên đã tìm hiểu các thông tin về doanh nghiệp cũng như thị trường lao động.

Các bạn trẻ có cơ hội tiếp cận với nhu cầu tuyển dụng các ngành: Công nghệ thông tin, Cơ khí, Điện- Điện tử, Công nghệ sinh học, Môi trường, Thực phẩm, xây dựng, Kiến trúc, Mỹ thuật, Marketing, Kế toán, Tài chính ngân hàng, Du lịch, Ngoại ngữ…Tại các gian hàng, các doanh nghiệp cung cấp thông tin tuyển dụng và nhận hồ sơ, trực tiếp phỏng vấn sinh viên để tuyển chọn những ứng viên phù hợp nhất.

Ngày hội việc làm ngoài thu hút các doanh nghiệp lớn tham gia tuyển chọn sinh viên còn có sự góp mặt của hơn 150 doanh nhân-Cựu sinh viên trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh đang lãnh đạo các doanh nghiệp lớn tại khu vực phía Nam vừa tham gia tuyển dụng vừa là đơn vị tài trợ cho ngày hội việc làm.

Cũng trong khuôn khổ ngày hội việc làm, trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh đã thực hiện ký kết các doanh nghiệp gồm: CT Group, Câu lạc bộ Giám đốc Sale Marketing, Hội tin học TP Hồ Chí Minh trong việc tiếp nhận thực tập, tuyển dụng, tham quan doanh nghiệp và các hội thảo nhằm tiếp tục đẩy mạnh giải quyết việc làm cho sinh viên của trường. Ngoài ra, 30 suất học bổng, trị giá 2 triệu đồng mỗi suất đã được trao cho những sinh viên có thành tích học tập xuất sắc tại trường.

Tuệ Diễm