Sáng 15.10, Chương trình điểm hẹn thanh niên “Tôi yêu tổ quốc tôi” diễn ra tại Đại học Sư phạm (Hà Nội) và tất cả các cơ sở Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hàng trăm ngàn đoàn viên thanh niên Thủ đô. Dù trời mưa nhưng hàng nghìn bạn trẻ vẫn rất nhiệt thành, hào hứng trong chương trình xếp hình chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Hon 5000 sinh vien doi mua xep hinh tai chuong trinh 'Toi yeu to quoc toi' - Anh 1

Thanh niên hát quốc ca tại Ngày hội "Tôi yêu Tổ quốc tôi". Ảnh Trần Vương

Theo đó tại Ngày hội, 5.000 đoàn viên tham gia biểu diễn xếp 02 hình khối 60 năm thành lập Hội LHTN Việt Nam và Đóa sen với giọt hồng. Hoạt động tập thể này nhằm tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng, thể hiện đoàn kết của thanh niên Thủ đô.

Hon 5000 sinh vien doi mua xep hinh tai chuong trinh 'Toi yeu to quoc toi' - Anh 2

Khối hình biểu tượng 60 năm Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam: tượng trưng cho truyền thống quý báu, sự lớn mạnh của tổ chức Hội và lớp lớp thanh niên Việt Nam – lực lượng rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước.

Hon 5000 sinh vien doi mua xep hinh tai chuong trinh 'Toi yeu to quoc toi' - Anh 3

Các đoàn viên, sinh viên hào hứng xếp các hình khối dưới trời mưa.

Điểm hẹn thanh niên “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống quý báu của Hội LHTN Việt Nam cũng như của dân tộc về lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; phát huy sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước.

Hon 5000 sinh vien doi mua xep hinh tai chuong trinh 'Toi yeu to quoc toi' - Anh 4

Các bạn trẻ tự hào hát quốc ca.

Bên cạnh đó Ngày hội thu hút nhiều đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện ngay tại Đại học Sư phạm và trên 10 điểm cơ sở, cụ thể là: ĐH Công nghệ - ĐH Quốc gia Hà Nội, ĐH Kinh tế Quốc Dân, ĐH Dược Hà Nội, ĐH Thủ đô Hà Nội, ĐH Thương Mai, Học viện Nông nghiệp Việt Nam, Quận Đống Đa, Huyện Thạch Thất, Huyện Ứng Hòa, Huyện Mỹ Đức.

Hon 5000 sinh vien doi mua xep hinh tai chuong trinh 'Toi yeu to quoc toi' - Anh 5

Khối biểu tượng hoa sen với giọt hồng: Thể hiện sức sống mãnh liệt, truyền thống tương thân tương ái của người Việt Nam. Đóa sen tượng trưng cho sự lý tưởng cao đẹp, hoài bão vươn lên của thanh niên; biểu tượng giọt hồng – tượng trưng cho hoạt động hiến máu nhân đạo – một trong những nghĩa cử cao đẹp của dân tộc Việt Nam đang được lớp lớp thanh niên Việt Nam kế thừa và phát huy trong giai đoạn hiện nay.

Hon 5000 sinh vien doi mua xep hinh tai chuong trinh 'Toi yeu to quoc toi' - Anh 6

Nhiều hoạt động của thanh niên nhân kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam.

Dự kiến, toàn Thành phố thu được 8.000 đơn vị máu an toàn kịp thời cung cấp cho ngân hàng máu, phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh tại các bệnh viện. Nghĩa cử cao đẹp và đầy tính nhân văn đó đã thể hiện truyền thống “Thương người như thể thương thân” của dân tộc Việt Nam. Ngày hội còn là dịp để tuổi trẻ Thủ đô Tổng kết Chiến dịch Hè và chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016.

Hon 5000 sinh vien doi mua xep hinh tai chuong trinh 'Toi yeu to quoc toi' - Anh 7

Trời mưa lớn không làm giảm đi nhiệt huyết của tuổi trẻ

Ngày hội được xây dựng với nhiều hoạt động được tổ chức với nhiều hình thức phong phú, nội dung sâu sắc, thuyết phục, có sức lan tỏa rộng, tạo được không khí phấn khởi, tự hào, tin tưởng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên Thủ đô.

Hon 5000 sinh vien doi mua xep hinh tai chuong trinh 'Toi yeu to quoc toi' - Anh 8

Các tiết mục văn nghệ chào mừng kỷ niệm ngày truyền thống Hội.

Hon 5000 sinh vien doi mua xep hinh tai chuong trinh 'Toi yeu to quoc toi' - Anh 9

Thông qua chương trình xếp hình tại điểm hẹn thanh niên "Tôi yêu Tổ quốc tôi", tuổi trẻ Thủ đô muốn gửi gắm thông điệp về tình đoàn kết, tương thân tương ái; đồng thời khẳng định vai trò sứ mệnh của thế hệ trẻ hôm nay trong việc gìn giữ, phát huy các giá trị truyền thống của dân tộc, cũng như sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Vương Trần