Cuối giờ chiều nay (2/10), các lực lượng chức năng vẫn tập trung nỗ lực vớt hàng loạt cá chết nổi trắng bốc mùi hôi thối ở Hồ Tây, Hà Nội.

Ghi nhận của PV Kiến Thức, cuối giờ chiều ngày 2/10, các lực lượng dân phòng, công an, công nhân... vẫn tập trung lực lượng nỗ lực vớt hàng chục tấn cá chết nổi trắng, bốc mùi hôi thối dạt dọc tuyến đường Nguyễn Đình Thi, Trích Sài... Ngay trong chiều nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã tới Hồ Tây chỉ đạo các đơn vị khẩn trương tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến cá chết hàng loạt. Các đơn vị cũng đã lấy mẫu nước ở Hồ Tây đem đi xét nghiệm nhưng phải vài ngày sau mới có kết quả. Cá chết hàng loạt nổi lềnh bềnh trên mặt Hồ Tây bốc mùi hôi thối lên nồng nặc vô cùng khó chịu. Cá chết ở Hồ Tây rất nhiều loại, có con nặng tới 4,5 kg... Trao đổi với PV Kiến Thức, ông Phạm Văn Đông, Phó tổng giám đốc Công ty Khai thác Hồ Tây, cho biết: "Sáng sớm thứ 6 tuần vừa qua sau cơn mưa chúng tôi phát hiện nhiều tôm, cá nổi lên mặt hồ rồi có hiện tượng chao đảo đâm đầu vào bờ. Sau đó, đến đêm và rạng sáng ngày 2/10 thì cá tôm bất ngờ chết hàng loạt, chủ yếu là các loại cá nhỏ lành canh, cá rô phi, cá diếc…" Ông Đông cũng cho biết thêm, hôm nay 2/10, công ty đã huy động 100% cán bộ công nhân viên cùng phối hợp với cơ quan chức năng tích cực vớt xác cá, không để ô nhiễm ảnh hưởng đến người dân khu vực ven hồ. Lực lượng chức năng đã vớt được hơn 5 tấn cá nhưng vẫn chưa hết. Dự kiến phải 2 ngày nữa cá mới vớt hết. Cá chết hàng loạt được lực lượng chức năng vớt khỏi Hồ Tây bốc mùi hôi thối cực kỳ khó chịu. Cá chết được đựng vào bao tải và nhanh chóng vận chuyển ra khỏi khu vực Hồ Tây. Nhiều người dân sống xung quanh khu vực Hồ Tây không khỏi xót xa nhìn cá chết hàng loạt. Mọi người cho rằng, nguyên nhân dẫn đến cá chết hàng loạt như vậy có thể do nước hồ đang bị ô nhiễm nghiêm trọng. Sự việc cá chết hàng loạt còn khiến nhiều người hiếu kỳ kéo nhau đến Hồ Tây xem.

Hon 5 tan ca chet duoc vot len o Ho Tay - Anh 1

Ghi nhận của PV Kiến Thức, cuối giờ chiều ngày 2/10, các lực lượng dân phòng, công an, công nhân... vẫn tập trung lực lượng nỗ lực vớt hàng chục tấn cá chết nổi trắng, bốc mùi hôi thối dạt dọc tuyến đường Nguyễn Đình Thi, Trích Sài...

Hon 5 tan ca chet duoc vot len o Ho Tay - Anh 2

Ngay trong chiều nay, Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung đã tới Hồ Tây chỉ đạo các đơn vị khẩn trương tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến cá chết hàng loạt. Các đơn vị cũng đã lấy mẫu nước ở Hồ Tây đem đi xét nghiệm nhưng phải vài ngày sau mới có kết quả.

Hon 5 tan ca chet duoc vot len o Ho Tay - Anh 3

Cá chết hàng loạt nổi lềnh bềnh trên mặt Hồ Tây bốc mùi hôi thối lên nồng nặc vô cùng khó chịu.

Hon 5 tan ca chet duoc vot len o Ho Tay - Anh 4

Cá chết ở Hồ Tây rất nhiều loại, có con nặng tới 4,5 kg...

Hon 5 tan ca chet duoc vot len o Ho Tay - Anh 5

Trao đổi với PV Kiến Thức, ông Phạm Văn Đông, Phó tổng giám đốc Công ty Khai thác Hồ Tây, cho biết: "Sáng sớm thứ 6 tuần vừa qua sau cơn mưa chúng tôi phát hiện nhiều tôm, cá nổi lên mặt hồ rồi có hiện tượng chao đảo đâm đầu vào bờ. Sau đó, đến đêm và rạng sáng ngày 2/10 thì cá tôm bất ngờ chết hàng loạt, chủ yếu là các loại cá nhỏ lành canh, cá rô phi, cá diếc…"

Hon 5 tan ca chet duoc vot len o Ho Tay - Anh 6

Ông Đông cũng cho biết thêm, hôm nay 2/10, công ty đã huy động 100% cán bộ công nhân viên cùng phối hợp với cơ quan chức năng tích cực vớt xác cá, không để ô nhiễm ảnh hưởng đến người dân khu vực ven hồ.

Hon 5 tan ca chet duoc vot len o Ho Tay - Anh 7

Lực lượng chức năng đã vớt được hơn 5 tấn cá nhưng vẫn chưa hết. Dự kiến phải 2 ngày nữa cá mới vớt hết.

Hon 5 tan ca chet duoc vot len o Ho Tay - Anh 8

Cá chết hàng loạt được lực lượng chức năng vớt khỏi Hồ Tây bốc mùi hôi thối cực kỳ khó chịu.

Hon 5 tan ca chet duoc vot len o Ho Tay - Anh 9

Cá chết được đựng vào bao tải và nhanh chóng vận chuyển ra khỏi khu vực Hồ Tây.

Hon 5 tan ca chet duoc vot len o Ho Tay - Anh 10

Nhiều người dân sống xung quanh khu vực Hồ Tây không khỏi xót xa nhìn cá chết hàng loạt. Mọi người cho rằng, nguyên nhân dẫn đến cá chết hàng loạt như vậy có thể do nước hồ đang bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Hon 5 tan ca chet duoc vot len o Ho Tay - Anh 11

Sự việc cá chết hàng loạt còn khiến nhiều người hiếu kỳ kéo nhau đến Hồ Tây xem.