Sáng 28/10, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức tổng kết Chương trình Đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP) tỉnh Nghệ An.

Cùng dự có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, một số sở, ban, ngành cấp tỉnh, lãnh đạo và cán bộ của các phòng, ban, các trường được thụ hưởng chương trình.

Chương trình Đảm bảo chất lượng giáo dục trường học (SEQAP) được Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai tại 62 trường học thuộc 6 huyện Kỳ Sơn, Tương Dương, Con Cuông, Quỳ Hợp, Quỳ Châu và Quế Phong từ năm 2009.

Đây là chương trình nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học thông qua việc hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi sang mô hình dạy và học cả ngày ở các trường tiểu học có điều kiện khó khăn, trong đó quan tâm đối tượng học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Hon 45.000 hoc sinh Nghe An duoc ho tro an trua - Anh 1

Toàn cảnh hội nghị.

Thông qua chương trình này, 7 năm qua có gần 45.000 học sinh dân tộc thuộc khu vực miền núi khó khăn đã được hỗ trợ ăn trưa. Bên cạnh đó, chương trình còn hỗ trợ các trường tổ chức các chương trình bồi dưỡng chuyên môn cho cán bộ, giáo viên, trong đó tập trung vào các môn chuyên biệt như âm nhạc, mỹ thuật, thể dục - công tác đội, ngoại ngữ, tin học và giáo viên dạy tiếng dân tộc. Từ chương trình đã xây dựng được 75 phòng học, 10 phòng học đa năng và 58 công trình vệ sinh, góp phần cải thiện cơ sở vật chất và trang thiết bị cho các nhà trường.

Hon 45.000 hoc sinh Nghe An duoc ho tro an trua - Anh 2

Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho các tập thể xuất sắc.

Hiệu quả của chương trình đã góp phần quan trọng nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tiểu học thông qua việc hỗ trợ các trường tiểu học chuyển đổi sang mô hình dạy - học cả ngày, giảm sự chênh lệch giữa các nhóm học sinh ở các vùng có điều kiện kinh tế, xã hội khác nhau; tỷ lệ học sinh chuyên cần, chất lượng dạy và học được nâng lên rõ rệt.

Hon 45.000 hoc sinh Nghe An duoc ho tro an trua - Anh 3

Giám đốc Chương trình SEQAP Việt Nam kiểm tra việc thực hiện chương trình tại Trường Tiểu học 2 Lục Dạ (Con Cuông).

Thời gian tới, để chương trình duy trì bền vững kết quả, các nhà trường cần tiếp tục duy trì và thực hiện việc dạy học cả ngành. Mở rộng phát huy nguồn vận động xã hội hóa giáo dục để huy động sự đóng góp của các phụ huynh, của các tổ chức, các nhà tài trợ để tiếp tục tổ chức bán trú cho học sinh và triển khai, nhân rộng đến nhiều trường khác trên địa bàn.

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo đã khen thưởng cho 6 cá nhân, 6 tập thể đã có nhiều thành tích xuất sắc trong quá trình triển khai chương trình./.

Mỹ Hà