(TNO) Số người chết do đợt lũ lụt tồi tệ nhất trong nhiều thập niên qua tại Thái Lan đã vượt hơn 400 người vào hôm nay (2.11), trong khi những người dân đang sống trong lũ tại ngoại ô Bangkok đã trở nên giận dữ trước cách xử lý của chính quyền.

>> Dân vùng lũ căng thẳng với chính quyền Bangkok

AFP dẫn thống kê của Chính phủ Thái Lan cho biết, có 427 người thiệt mạng trong đợt thảm họa này, tăng 42 người so với một ngày trước đó. Cho đến nay, tại thủ đô Bangkok chưa có người thiệt mạng do lũ lụt được báo cáo.

Hiện khu vực trung tâm Bangkok vẫn tránh được lũ tràn vào, trong khi người dân tại các khu vực ngoại ô và phía bắc Bangkok lại đang khốn khổ với trận lũ kéo dài và nghiêm trọng.

Do vậy, các dân cư vùng ngập nước đã hết sức giận dữ khi cho rằng nhà cửa của họ đang bị hy sinh để cứu khu vực trung tâm thành phố, nơi có 12 triệu người sinh sống. Đã có nhiều cuộc biểu tình dẫn đến bùng phát bạo loạn đập phá đê điều ở ngoại ô Bangkok.

Được biết, trận lũ lụt lịch sử hiện nay của Thái Lan bắt đầu từ cách đây ba tháng với liên tục những cơn mưa lớn bất thường. Trận lũ này đã làm ảnh hưởng đến hàng triệu người tại Thái Lan.

Tiến Dũng