Theo Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng (Phó chính ủy Quân khu 7), trước việc số vụ tai nạn máy bay tăng đột biến, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo xử lý. Hơn 40 sĩ quan, trong đó có 2 sĩ quan cấp tướng bị xử lý kỷ luật sau 4 vụ máy bay quân sự rơi nghiêm trọng trong năm 2016.

Hon 40 si quan bi ky luat sau 4 vu may bay quan su roi - Anh 1

Vớt mảnh vỡ máy bay Casa-212 gặp nạn

Theo Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, có nhiều nguyên nhân khiến các vụ máy bay rơi tăng đột biến. Công tác lãnh đạo chỉ đạo an toàn bay có vấn đề, do lỗi chủ quan.

Cụ thể, máy bay Su-30MK2 gặp tai nạn ngày 14/6, hiện hộp đen máy bay này đang ở Nga, chưa có kết quả giải mã, "theo đánh giá chủ quan ban đầu thì do sự phối hợp giữa hai phi công trong bật dù", tướng Hoàng nhấn mạnh.

Máy bay CASA 212 bị tai nạn ngày 16/6. Cụ thể, trong quá trình bay tìm kiếm, cứu nạn, khi phát hiện dấu hiệu vật thể lạ trên biển, CASA 212 bay thấp xuống, nghiêng đột ngột trong bối cảnh thời tiết xấu khiến tầm nhìn hạn chế và góc tiếp xúc mặt biển quá gần. "Khả năng đây là nguyên nhân xảy ra tai nạn, hiện hộp đen đang đưa đi giải mã", ông Hoàng nói.

Vụ thứ 3, máy bay quân sự rơi ở Phú Yên ngày 26/8, tướng Hoàng cho biết "sau khi cất cánh không lâu thì máy bay bị hỏng động cơ, phi công đã cố gắng điều khiển bay bay ra khỏi khu dân cư nên không có cơ hội thoát hiểm".

Vụ thứ 4, máy bay trực thăng EC130 T2 bay huấn luyện bị rơi ở Bà Rịa - Vũng Tàu ngày 18/10. Hội đồng điều tra nguyên nhân đã gửi hộp đen đi giải mã, chưa có kết quả.

Hon 40 si quan bi ky luat sau 4 vu may bay quan su roi - Anh 2

Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng

Thiếu tướng Hoàng cho biết, số vụ tai nạn đột biến trong năm 2016, gây tổn thất nghiêm trọng cho không quân Việt Nam. Các vụ tai nạn xảy ra đã được chỉ đạo xử lý trách nhiệm. Liên quan đến các vụ tai nạn trên có 40 người bị xử lý kỷ luật, trong đó có 2 sĩ quan cấp tướng.

“Quân ủy Trung ương và Bộ Quốc phòng thấy rằng công tác đào tạo cán bộ chưa cơ bản, đánh giá và sử dụng một số vị trí không đúng năng lực, nhận thức về công tác bảo đảm an toàn bay là chưa đúng với yêu cầu”, Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng nói.

Đồng thời, phương tiện cứu hộ cứu nạn thiếu đồng bộ. “Chúng ta cũng muốn điều nhiều máy bay để tìm kiếm cứu nạn nhưng không phải máy bay nào cũng cứu hộ cứu nạn được mà phải là máy bay chuyên dụng. Hiện nay phương tiện tìm kiếm cứu nạn cứu hộ hàng không của Việt Nam là rất ít”, Thiếu tướng Hoàng nhận định.

Theo thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng, Quân ủy trung ương, Bộ Quốc phòng rất mong đại biểu Quốc hội và nhân dân chia sẻ tổn thất qua các vụ tai nạn máy bay nêu trên, cũng là tổn thất tài sản của nhân dân. “Trong các vụ tai nạn, có nhiều phi công lão luyện, những giờ bay của họ là giờ bay vàng. Mất máy bay có thể dành dụm mua lại, nhưng phi công mất đi thì tổn thất rất lớn” - Phó chính ủy Quân khu 7 nói.

Trọng Nhân -