Sau khi hãng tàu Hanjin tuyên bố phá sản, trong tổng số 4.122 container còn tại các cảng Việt Nam có 50 container chở hàng, và 4.072 container rỗng, đồng thời hãng tàu này nợ phí hoa tiêu của một doanh nghiệp Việt với số tiền lên tới 118.000 USD.

Tính đến tháng 11/2016, tại các cảng Việt Nam vẫn còn tổng số 4.122 container của hãng tàu Hanjin (Hàn Quốc) sau khi hãng tàu này tuyên bố phá sản trong tháng 9 vừa qua. Số liệu từ Bộ Công thương dẫn báo cáo của Cục Hàng hải Việt Nam, cho biết.

Bộ Công Thương cũng đã đưa ra khuyến cáo với các doanh nghiệp sử dụng các dịch vụ từ các hãng logistics cần yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ cung cấp thông tin thường xuyên về các nhà vận chuyển, hãng tàu để có sự lựa chọn phù hợp.

Hon 4.000 container cua hang tau Hanjin van con tai cac cang Viet Nam - Anh 1

Còn hàng nghìn container của Hanjin vẫn chưa được giải phóng tại các cảng ở Việt Nam. Ảnh minh họa (Nguồn: internet)

Bên cạnh đó, Bộ lo ngại về việc phá sản của Hanjin có khả năng kéo theo hàng loạt các dịch vụ vận tải biển ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động giao nhận hàng hóa xuất, nhập khẩu của các doanh nghiệp trong nước, thương mại toàn cầu có nguy cơ xáo trộn.

Do đó, các doanh nghiệp xuất khẩu đã đưa hàng vào container của Hanjin cần nhanh chóng lấy hàng ra và liên hệ đối tác nước ngoài để có phương án lựa chọn, thay đổi hãng tàu. Với các lô hàng đã cập cảng, khẩn trương hoàn thành thủ tục và thông quan, giải phóng hàng ra khỏi container của Hanjin.

Cũng dựa theo số liệu từ Cục Hàng hải Việt Nam, trong tổng số 4.122 container của hãng tàu Hanjin có 50 container chở hàng, tương đương với 91 teus và 4.072 container rỗng, tương đương 6.804 teus. Ngoài ra, hãng tàu của Hàn Quốc còn nợ phí hoa tiêu của một doanh nghiệp Việt Nam số tiền gần lên tới gần 118.000 USD.

Liên quan đến các con số trên, Cục Hàng hải Việt Nam đã có văn bản yêu cầu các Cảng vụ, Hiệp hội chủ hàng, hiệp hội doanh nghiệp, hiệp hội chủ tàu và hiệp hội ngành hàng... phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý Nhà nước chuyên ngành, theo dõi sát tình hình tàu biển và container của Hanjin vào cảng. Qua đó lập kế hoạch, bố trí phương tiện hợp lý để giúp doanh nghiệp xuất nhập khẩu nhận và giải phóng hàng nhanh chóng thuận tiện.

Đông Phong