GD&TĐ - Sáng 8/11, Sở GD&ĐT Nghệ An tổ chức lễ tổng kết Hội thi giáo viên giỏi tỉnh cấp THCS năm 2016.

Hon 300 giao vien THCS duoc cong nhan giao vien gioi tinh Nghe An - Anh 1

Sau gần 1 tháng triển khai chặt chẽ, nghiêm túc, khách quan, Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh bậc THCS đã khép lại. Kết quả, có 337/517 giáo viên được công nhận, đạt tỷ lệ 67,50%.

Thống kê của Ban tổ chức cũng cho thấy, về tổng điểm, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Vinh là đơn vị dẫn đầu dành cho khu vực thành thị và nông thôn. Tiếp đó là Phòng Giáo dục và Đào tạo Diễn Châu, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thị xã Thái Hòa.

Ở khu vực miền núi cao, Phòng Giáo dục và Đào tạo Kỳ Sơn là huyện dẫn đầu, tiếp đó là các huyện Tương Dương, Quế Phong. Hai huyện xếp cuối của các bảng là Quỳ Hợp và Con Cuông.

Tổng hợp các môn thi, môn Ngoại ngữ và Tin học là hai môn thi có tỷ lệ 100% giáo viên tham dự được công nhận. Tiếp đó là các môn: Giáo dục công dân (83,33%), Địa lý (81,58%), Văn học (75,95%). Thấp nhất là các môn Toán học (45,36%), Sinh học (47,62%) và Vật lý (56,67%).

Về cá nhân, giáo viên có điểm thi cao nhất thuộc về cô giáo Võ Thị Hạnh, giáo viên dạy môn Lịch sử, Trường THCS Hưng Dũng với tổng điểm là 37,53 điểm. Ngoài ra, Ban tổ chức cũng trao giải Nhất, Nhì cho 14 bộ môn khác.

Phát biểu tại lễ tổng kết, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Thị Kim Chi đánh giá cao quá trình khổ luyện, chuẩn bị công phu của mỗi giáo viên, nhà trường. Đồng thời nhắm nhủ khi đã đạt được danh hiệu “Giáo viên giạy giỏi cấp tỉnh”, trong chặng đường tới phải giữ được danh hiệu và đặc biệt là phải làm sao để tỏa sáng trên bục giảng. Từ đó góp phần thực hiện thành công yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện về giáo dục một cách thực chất, hiệu quả; xứng đáng với niềm tin, yêu của học sinh, của phụ huynh và của toàn xã hội.

Những người đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh sẽ là những trụ cột chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng dạy học của các trường THCS, là nguồn bổ sung đội ngũ cốt cán chuyên môn cấp THCS của các huyện, thành, thị.

Kết quả hội thi cũng thể hiện sự quan tâm, chăm lo xây dựng đội ngũ, của các nhà trường, Phòng GD&ĐT các huyện, coi đó là nền tảng vững chắc để nâng cao chất lượng giáo dục.

Tại buổi lễ tổng kết, BTC đã trao bằng khen của Sở GD&ĐT cho 6 tập thể và 28 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hội thi. Liên đoàn lao động tỉnh Nghệ An cũng trao bằng khen cho 14 cá nhân đạt giải Nhất. Nhân dịp này, công đoàn ngành giáo dục tỉnh cũng trao giấy khen ghi nhận, động viên thành tích của các cá nhân đạt kết quả cao tại hội thi.