Chiều ngày 14 tháng 10 tại Hà Nội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với các Bộ, Ngành và UBND thành phố Hà Nội tổ chức Họp báo về Hội chợ Quốc tế Hàng Công nghiệp Việt Nam năm 2016 – VIIF 2016.

Hội chợ là hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại diễn ra thường niên. Đây là kỳ hội chợ lần thứ 25, là Hội chợ quốc tế chuyên ngành về công nghiệp được đánh giá có quy mô lớn, hiệu quả và uy tín ở Việt Nam cũng như trong khu vực và trên thế giới.

Hội chợ Quốc tế Hàng Công nghiệp Việt Nam luôn thu hút sự quan tâm và sự tham gia đông đảo từ các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Với tổng diện tích trưng bày hơn 4.500 m2 thu hút hơn 200 doanh nghiệp trong đó có khoảng 100 doanh nghiệp nước ngoài đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ như Cộng hòa Tatarstan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, Nhật Bản tham gia quảng bá, giới thiệu các sản phẩm và công nghệ mới.

Hon 300 doanh nghiep trong va ngoai nuoc tham du Hoi cho Quoc te Hang Cong nghiep Viet Nam nam 2016 - Anh 1

Tại Hội chợ này có sự góp mặt của Các công ty lớn như: Công ty CP Đầu tư Công nghệ EMC, Công ty TNHH Tân Thế Kỷ, Công ty TNHH Kỹ thuật – Công nghệ Nam Sơn, Công ty Cổ phần Kim khí Thăng Long….

Ngoài những sản phẩm truyền thống Năm nay Hội chợ VIIF có nhiều doanh nghiệp trong nước và quốc tế lần đầu tiên tham gia và mang tới Hội chợ nhiểu sản phẩm đặc biệt. Công ty TNHH Tân Thế Kỷ mang tới Hội chợ màn biểu diễn Robot hàn với công nghệ mới nhất; Công ty CP đầu tư Thương mại CTM trưng bày máy taro tự động tốc độ cao; Các doanh nghiệp Trung Quốc mang đến Hội chợ các loại máy khoan khai thác mỏ loại lớn, máy laser kỹ thuật cao….Ngoài ra còn nhiều sản phẩm trưng bày nổi bật khác như máy móc thiết bị hàn, thiết bị ngành in…

Hội chợ Quốc tế Hàng Công nghiệp Việt Nam năm 2016 – VIIF 2016 khai mạc vào 9 giờ 30 ngày 17 tháng 10 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội – 91 đường Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Thành phố Hà Nội.