Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa phát đi thông báo về việc một nhóm hành khách trên chuyến bay Tp. Hồ Chí Minh – Narita (Tokyo) gặp vấn đề về sức khỏe.

Hon 30 hanh khach bi anh huong suc khoe tren chuyen bay cua Vietnam Airlines - Anh 1

Cụ thể, sáng 28-10 trên chuyến bay mang số hiệu VN300, ngay sau khi cất cánh đã phát hiện hành khách có vấn đề về sức khỏe. Đại diện Vietnam Airlines đã phối hợp cùng nhà chức trách và cơ quan hữu quan tại sân bay Narita tổ chức sơ cứu nhóm khách trên.

Hiện tại, đã có 33 khách trên tổng số 34 khách đã được bệnh viện cho ra viện trở về nhà. Máy bay đã được nhà chức trách sân bay Nhật Bản kiểm tra và cho phép đưa trở lại khai thác và bay trở về Việt Nam.

Vietnam Airlines đang phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng kiểm tra, xác định nguyên nhân vụ việc và sẽ tiếp tục cập nhật trong các bản tin tiếp theo.

Chuyến bay VN300 được khai thác bằng tàu Boeing 787, số đăng ký VNA-866 cất cánh từ Tp.HCM lúc 0:35, hạ cánh tại Narita lúc 07:45 giờ địa phương.

Trao đổi với người phát ngôn của Hãng hàng không Vietnam Airlines, được biết tất cả các hành khách trên đều có quốc tịch Nhật Bản. Sự việc xảy ra khi hành khách đã ổn định chỗ ngồi, may bay da cat canh, một trong số đó có biểu hiện buồn nôn. Sau đó ít phút, hơn 30 hành khách khác cũng có biểu hiện tương tự. Ngay lập tức tổ tiếp viên đã phối hợp hỗ trợ, bảo đảm sức khỏe cho hơn 30 hành khách nói trên, cho đến khi chuyến bay hạ cánh.

Đại diện của VNA cũng khẳng định, việc các hành khách gặp trục trặc về sức khỏe, không liên quan gì đến đồ ăn của hãng phục vụ trên máy bay.

Thanh Huyền