Được tổ chức vào tối ngày 2/6/2012 tại khách sạn Sheraton, Q. 1, TP. HCM, dạ tiệc gây quỹ từ thiện Nụ hôn nồng nàn ở Moulin Rouge đã quyên góp được hơn 3 tỷ đồng để tài trợ phẫu thuật cho các em nhỏ bị dị tật bẩm sinh hoặc di chứng tai nạn.

Đêm tiệc của lòng nhân ái

Do Quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ – bảo trợ bởi Bệnh viện FV và báo Thanh Niên – tổ chức, đêm tiệc quy tụ gần 300 vị khách mời gồm các doanh nhân; các cấp lãnh đạo của các doanh nghiệp lớn; các nghệ sĩ như diễn viên điện ảnh Kim Khánh, Hiền Mai, người mẫu Oanh Đi, Thanh Hoài, Kim Cương… cùng với sự hiện diện của các đơn vị truyền thông như Thanh Niên, Thế Giới Văn Hóa, HTV2…

Được tổ chức lần thứ hai tại TP. HCM, dạ tiệc gây quỹ từ thiện Nụ hôn nồng nàn ở Moulin Rouge đã mang đến cho các vị khách mời những vũ điệu Can-Can nóng bỏng, món ngon đẳng cấp năm sao cùng rượu vang hảo hạng. Đặc biệt, đêm tiệc rất hào hứng với phần đấu giá sôi nổi để quyên góp quỹ ủng hộ các em nhỏ. Các vật phẩm đấu giá gồm ba bức tranh chụp cảnh TP. HCM của nghệ sĩ nhiếp ảnh người Pháp Alexandre Garel, bức tranh sơn dầu Biển Trời Mũi Né của họa sĩ Tô Minh cùng chiếc áo dài đính hơn 3.000 viên pha lê Swarovski của nhà thiết kế Sỹ Hoàng. Toàn bộ các vật phẩm đấu giá này đã mang về hơn 100.000.000 đồng cho quỹ từ thiện. Đặc biệt, chiếc áo dài của Sỹ Hoàng đấu giá được 70.000.000 đồng.

Bác sĩ Jean-Marcel Guillon – Tổng giám đốc Bệnh viện FV kiêm đồng Phó chủ tịch quỹ, và ông Nguyễn Công Khế - Chủ tịch Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên kiêm đồng Phó chủ tịch quỹ, trao giấy chứng nhận nhà tài trợ cho ông Phạm Trung Cang - Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Eximbank

Trong đêm tiệc, ông Phạm Trung Cang, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng Eximbank, cam kết hỗ trợ Quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ 2 tỷ đồng. Ngân hàng Eximbank cũng là nhà tài trợ số tiền cao nhất trong sự kiện Moulin Rouge năm nay và đã nhận được quà tặng đặc biệt do hãng hàng không Turkish Airlines tài trợ. Đó là cặp vé khứ hồi TP. HCM – Paris hạng thương gia. Bên cạnh đó, quỹ từ thiện cũng đã nhận được rất nhiều sự đóng góp bằng tiền mặt từ các mạnh thường quân khác như: Bệnh viện FV (110 triệu đồng); Tập đoàn Mylan (110 triệu đồng); Tập đoàn truyền thông Thanh Niên (110 triệu đồng); Vinasun (190 triệu đồng); Công ty Dệt Phước Thịnh (2.000 USD và 40.000.000 đồng); Ngân hàng Phương Nam (50 triệu đồng); Mì Gấu Đỏ (42 triệu đồng); Công ty Ba Con Cò (42 triệu đồng), Lavie (42 triệu đồng)... cũng như bằng hiện vật từ Khách sạn Sheraton, Eyewear Plaza (thuộc AR Group), Nhà hàng Alibi… Tổng số tiền thu được từ tiền bán vé, tiền tài trợ, đấu giá và quyên góp của các vị khách mời ngay tại đêm tiệc là hơn 3,1 tỷ đồng. Toàn bộ số tiền này sẽ được dùng để phẫu thuật cho các trẻ em nghèo bị dị tật bẩm sinh hoặc di chứng tai nạn.

Những vũ điệu Can-Can nóng bỏng đã mang lại không khí hứng khởi cho đêm tiệc

Sẽ có thêm nhiều trẻ em được giúp đỡ vượt qua bệnh tật và tai nạn

Chia sẻ với báo chí, nhà báo Nguyễn Công Khế - Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên – một trong những nhà đồng sáng lập Quỹ từ thiện Nâng bước tuổi thơ, cho biết: “Từ ngày đầu thành lập vào năm 2006 đến nay, Quỹ Nâng Bước Tuổi thơ đã tài trợ phẫu thuật cho hơn 131 em nhỏ với với tổng kinh phí lên đến 2,3 tỷ đồng. Chi phí điều trị cho mỗi em trung bình từ 40.000.000 đến hơn 300.000.000 đồng. Riêng năm 2011 vừa qua, quỹ đã tài trợ phẫu thuật cho 31 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Dự tính trong năm nay, với các nguồn tài trợ kêu gọi được từ các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm, quỹ sẽ tổ chức các chuyến đi khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí ở các tỉnh nghèo cũng như tài trợ phẫu thuật cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn”.

Hoạt động bán đấu giá đã thu về hơn 100.000.000 đồng tiền tài trợ

Kết thúc đêm tiệc gây quỹ, bác sĩ Jean-Marcel Guillon, Tổng giám đốc Bệnh viện FV, phát biểu: “Bệnh viện FV luôn đồng hành cùng Quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ cả về mặt tài chính và nhân sự để quỹ có thể hoạt động hiệu quả và giúp đỡ thật nhiều các trẻ em bất hạnh. Các sự kiện gây quỹ từ thiện của chúng tôi luôn được tổ chức định kỳ hàng năm và rất mong nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ các mạnh thường quân để có thêm thật nhiều em bé có thể vượt qua bệnh tật hoặc dị tật bẩm sinh và tự tin bước vào đời”.

Để tham khảo thêm thông tin về quỹ từ thiện, vui lòng ghé thăm: http://www.children-of-vietnam.org/vi . Để giới thiệu các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, vui lòng liên hệ chị Lê Phi Phụng, Giám đốc Quỹ từ thiện Nâng Bước Tuổi Thơ, thông qua số điện thoại (08) 54 11 33 33, máy nhánh 1067 hoặc phung.le@fvhospital.com .