Farsnews ngày 11-10 đưa tin cho biết, một nhóm hơn 200 phiến quân tại một khu vực chiến lược ở Tây Ghouta, tỉnh Damascus, đã hạ vũ khí và đầu hàng các lực lượng chính phủ Syria.

Phiến quân nộp vũ khí và đầu hàng quân chính phủ Syria

"Hơn 200 phiến quân ở thị trấn Elhameh, Tây Ghouta đã chấm dứt cuộc chiến chống lại quân đội Syria, và chính phủ hợp pháp của Tổng thống Syria Bashar al-Assad, chấp nhận hạ vũ khí, và quay sang ủng hộ lực lượng vũ trang Damascus", nhiều nguồn tin hôm 11-10 cho biết.

Được biết, người dân Elhameh đang tổ chức các cuộc biểu tình phản đối các nhóm khủng bố trong vài ngày qua, tiếp tục kêu gọi họ hạ vũ khí hoặc rời khỏi thị trấn.

Vào sáng 11-10-2016, Bộ Quốc phòng Nga thông báo rằng, đã có 738 thị trấn và khu vực cùng tham gia vào kế hoạch hòa giải dân tộc ở Syria.

Trong khi đó, những kẻ khủng bố ở al-Qodsiyeh lại vi phạm chương trình hòa giải dân tộc, tấn công các vị trí của chính phủ, nhưng chúng lại phải đối mặt với các cuộc biểu tình lớn của người dân kêu gọi trục xuất những phiến quân không muốn tham gia thỏa thuận hòa bình.

Các báo cáo hồi cuối tuần trước cho biết, quân đội Syria và lực lượng đồng minh đã lấy lại quyền kiểm soát thị trấn chiến lược Elhameh ở Tây Ghouta, Damascus, sau nhiều ngày giao tranh ác liệt với các nhóm khủng bố.