Triển lãm hội họa mang tên "Mảnh ghép" với hơn 20 bức tranh của 3 họa sĩ Trần Gia Tùng, Nguyễn Như Đức, Nguyễn Thanh Hải, đã ra mắt công chúng vào lúc 17h ngày 11/11, tại 24 Lý Quốc Sư (Hoàn Kiếm, Hà Nội).

Triển lãm “Mảnh ghép” là sự lắp ghép của hiện thực, kết nối không gian nơi họ sống, qua cái nhìn riêng của ba họa sĩ.

Trần Gia Tùng, Nguyễn Như Đức, Nguyễn Thanh Hải chính là 3 mảnh ghép, mỗi người là một mảnh ghép nhỏ để làm nên một bức tranh hoàn chỉnh. Triển lãm Mảnh ghép chỉ là một điểm tạm nghỉ trên hành trình dài tìm kiếm con đường nghệ thuật của mỗi người.

Sử dụng hai chất liệu chủ đạo là sơn dầu và arylic, mỗi bức tranh tạo một ấn tượng thị giác riêng mang đặc trưng của từng họa sĩ: Trần Gia Tùng trừu tượng và hiện thực, Nguyễn Như Đức lãng mạn và thơ mộng và một bảng màu đầy ắp của Nguyễn Thanh Hải.

Trần Gia Tùng khai thác một hiện thực, hiện thực của thông tin là “vỉa hè”, “ký ức”. Một hiện thực ngay cả khi đã trừu tượng vẫn không thể mất đi được sự phức tạp, bộn bề, ám ảnh, bất an.

Hon 20 tac pham tham du trien lam hoi hoa 'Manh ghep' - Anh 1

Tác phẩm Phố bên sông, tranh sơn dầu của họa sĩ Nguyễn Như Đức.

Khơi nguồn cảm hứng từ sông Hoài, phố Hội, khung cảnh thiên nhiên cũng như con người đi vào tranh của hai họa sĩ Nguyễn Như Đức và Thanh Hải đầy rung cảm. Phố cổ Hội An được hiện lên thật bay bổng, tỏa ra thứ ánh sáng rạng rỡ, hút mắt, có đủ say mê, êm dịu khơi gợi cho người xem những “suy tư nghệ sĩ”.

Hon 20 tac pham tham du trien lam hoi hoa 'Manh ghep' - Anh 2

Tác phẩm Nghệ sĩ violon của họa sĩ Nguyễn Thanh Hải.

Được biết, triển lãm kéo dài đến hết ngày 20/11.

Phương Bùi