(NLĐO)- Thượng nghị sĩ Mỹ Susan Collins hôm qua (17-4) vừa công bố những chi tiết mới nhất liên quan tới vụ bê bối mua dâm đình đám nhất của cơ quan mật vụ nước này, theo đó khoảng 20 hoặc 21 phụ nữ đã được đưa tới phòng khách sạn của mật vụ và lính thủy đánh bộ Mỹ ở Colombia hồi tuần trước.

Khách sạn Caribe nổi tiếng ở Cartagena - nơi xảy ra vụ bê bối

Bà Susan Collins - quan chức cấp cao của đảng Cộng hòa trong Ủy ban An ninh Nội địa và Nội vụ, cho biết giám đốc cơ quan mật vụ Mỹ Mark Sullivan thừa nhận rằng 11 mật vụ Mỹ đã có quan hệ với 11 phụ nữ tại khách sạn ở Cartagena (Colombia), 20 hoặc 21 phụ nữ nước ngoài đã được đưa tới khách sạn, nhưng 9 người trong số đó có quan hệ với lính thủy đánh bộ Mỹ.

Vụ bê bối mua dâm liên quan tới 11 mật vụ nói trên hiện đang là tâm điểm chú ý của dư luận nước này bởi nó đã ảnh hưởng không nhỏ tới hình ảnh của lực lượng này, và còn khiến giới chức Mỹ gặp một phen bối rối ngay trước thềm Hội nghị Thượng đỉnh châu Mỹ.

Tổng thống Mỹ tới tham dự Hội nghị Thượng đỉnh châu Mỹ hôm 13-4

Cả 11 mật vụ đã bị rút về Washington hồi tuần trước sau khi vỡ lở vụ việc đưa gái mại dâm về phòng ở một khách sạn hạng sang tại Colombia.

Được biết, các mật vụ này không có ai nằm trong số lực lượng bảo vệ cá nhân ông Obama, mà chỉ có mặt ở Colombia để tiền trạm về tình an ninh trước khi Tổng thống Mỹ tới tham dự Hội nghị Thượng đỉnh châu Mỹ cuối tuấn qua.

Nghị sĩ Peter King, chủ tịch Ủy ban an ninh nội địa Hạ viện Mỹ cho biết trong số các phụ nữ nước ngoài được đưa tới khách sạn chỉ có một số nhận là gái mại dâm, những người khác nói rằng họ chỉ gặp gỡ các đương sự tại quán bar khách sạn.