Để đảm bảo an toàn cho học sinh khi lũ dâng cao, 2.200 học sinh và giáo viên của hai Trường THCS Phước Tân và phân hiệu của Trường TH Phước Tân đã được tạm cho nghỉ học.

Chiều 17/10, ông Huỳnh Thanh Phương, Phó Chủ tịch UBND xã Phước Tân (TP.Biên Hòa, Đồng Nai) cho biết, cơn lũ về nước chảy xiết, gây ngập nhà dân tại xã từ 80 cm đến 1 mét.

Hon 2.000 hoc sinh tam nghi vi lu - Anh 1

Nước lũ dâng cao

Ông Phương cho biết thêm, khi địa phương hay tin lũ tràn về, qua các phương tiện phát thanh chính quyền đã thông báo nhanh đến mọi người dân. Ngay lập tức, lực lượng của xã cũng xuống khu vực bị ngập nước giúp dân di tản đồ dùng gia đình. Từ chiều 16 đến hôm nay (17/10) trên địa bàn xã Phước Tân một số nơi bị ngập. Trận ngập năm nay là lớn nhất, tính từ năm 2008 đến nay, mực nước tràn về dâng cao hơn các năm trước từ 15 – 20 cm.

Hon 2.000 hoc sinh tam nghi vi lu - Anh 2

Người dân khổ sở vì lũ

Đặc biệt, trên đường vào Trường THCS Phước Tân và khu vực ấp Miễu 1 có nơi bị ngập sâu đến 1 mét… Để tránh trường hợp nguy hiểm xảy ra, lực lượng của xã đã phải giăng dây để người dân nắm dây di chuyển. Theo thống kê sơ bộ, nhiều nhà dân ở hai bên đường này bị ngập sâu trong nước, đồ dùng gia đình bị thấm nước gây hư hỏng.

Theo những hộ dân tại khu vực bị ngập, nguyên nhân là do nước từ thượng nguồn sông Buông đổ về nhanh nhưng dòng thoát qua cầu Bà Bướm bị hẹp, khiến nước ùn ứ lại nên dâng cao…

Để đảm bảo an toàn của người dân, học sinh, giáo viên khi lũ đang dâng cao, chảy xiết, 2.200 học sinh và giáo viên của hai Trường THCS Phước Tân và phân hiệu của Trường TH Phước Tân (thuộc xã Phước Tân, TP.Biên Hòa) đã được tạm cho nghỉ học.

Bắc Bình