(TNO) 158 hành khách và 14 thuyền viên bị lây nhiễm norovirus trên tàu du lịch Crown Princess của Mỹ, theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC).

Tàu Crown Princess - Ảnh: Reuters

Tàu Crown Princess khởi hành từ Los Angeles đến Hawaii và Tahiti. Có ít nhất 158 trong tổng số 3.009 hành khách và 14 trong tổng số 1.160 thuyền viên nhiễm norovirus trong hành trình kéo dài 28 ngày của tàu, theo CNN ngày 16.11.

CDC đã tiến hành thông báo cho tất cả người trên tàu thực hiện các thủ tục vệ sinh cá nhân và vệ sinh tàu nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Norovirus hay còn gọi là cúm dạ dày gây rối loạn tiêu hóa với các hiện tượng buồn nôn, nôn và tiêu chảy. Bệnh rất dễ lây lan, đây được cho là nguyên nhân chính của đa số vụ nhiễm bệnh trên các tàu du lịch gần đây, theo CNN.

Norovirus và E.coli là nguyên nhân khiến 122 của 3.161 hành khách và 30 của 1.176 thuyền viên nhiễm bệnh trên tàu Crown Princess hồi tháng 4.

Tàu Crown Princess thuộc hãng du lịch đường thủy Princess Cruises là một phần của hãng điều hành du lịch thủy lớn nhất thế giới Carnival Corp. Carnival Corp hiện sở hữu 101 du thuyền. Vào năm 2012 sau vụ chìm tàu Costa Concordia ở Italy, 2 tàu của hãng là Crown Princess và Ruby Princess có 500 hành khách nhiễm norovirus.

Đan Đan