Chiều ngày 23/11, tại thủ đô Băng Cốc – Vương quốc Thái Lan, Tổng cục Du lịch Việt Nam và UBND tỉnh Nghệ An phối hợp cùng UBND các tỉnh Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế; Tổng cục Du lịch Thái Lan và Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan tổ chức Hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch Nghệ An tại Thái Lan.

Tham dự hội nghị có ông Hoàng Hân - Phó Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan; Ông Nguyễn Quý Phương – Vụ trưởng Vụ lữ hành, Tổng cục Du lịch; Ông Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An; Đại diện lãnh đạo Sở VHTTDL, Trung tâm TTXTDL, doanh nghiệp du lịch các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế.

Về phía Vương quốc Thái Lan gồm có: Bà Srixuda Wandapinyosak - Phó Thống đốc cơ quan Marketing quốc tế khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Cơ quan Du lịch quốc gia Thái Lan; Bà Rachance Nan Asvathitannon – Phó Thị trưởng Thành phố Băng Cốc; Ông Hoàng Văn Nọi – Chủ tịch Hội doanh nhân Thái - Việt; cơ quan du lịch Băng Cốc, các cơ quan báo chí và hơn 150 doanh nghiệp du lịch tại Băng Cốc – Thái Lan.

Hon 150 doanh nghiep Thai Lan tham du hoi nghi quang ba xuc tien du lich Nghe An tai Bang Coc - Anh 1

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Minh Thông tặng quà cho các đại biểu tham dự hội nghị.

Hội nghị năm nay có chủ đề “Chương trình giới thiệu du lịch Bắc Trung Bộ - Việt Nam tại Thái Lan”. Hội nghị sẽ lần lượt được tổ chức tại 2 điểm là Băng Cốc và Udonthani – Thái Lan trong 2 ngày 23/11 và 25/11/2016.

Việc tổ chức hội nghị nhằm tăng cường mối quan hệ, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh Bắc Trung Bộ với Thái Lan. Qua đó, hướng tới việc thu hút lượng khách du lịch Thái Lan và các nước thứ ba đến Nghệ An nói riêng, các tỉnh Bắc Trung Bộ nói chung, hạn chế sự giảm sút do ảnh hưởng của sự cố môi trường biển thời gian vừa qua, khôi phục mức tăng trưởng trong thời gian tới.

Hon 150 doanh nghiep Thai Lan tham du hoi nghi quang ba xuc tien du lich Nghe An tai Bang Coc - Anh 2

Hơn 200 quan chức, đại diện lãnh đạo doanh nghiệp Vương quốc Thái Lan tham dự hội nghị.

Hội nghị quảng bá xúc tiến du lịch Nghệ An tại Thái Lan còn tạo cơ hội cho các doanh nghiệp du lịch tìm hiểu, trao đổi thông tin, đẩy mạnh việc khai thác, phát triển tour, tuyến và tăng cường hợp tác kinh doanh, trao đổi hai chiều.

Trong khuôn khổ chương trình hội nghị, Ban tổ chức đã cung cấp những thông tin về tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của các tỉnh Bắc Trung Bộ nói chung và Nghệ An nói riêng; Giới thiệu dân ca ví, giặm Nghệ Tĩnh, đường bay và tuyến đường bộ Vinh – Băng Cốc, Vinh – Udonthani và các sản phẩm du lịch.

Hon 150 doanh nghiep Thai Lan tham du hoi nghi quang ba xuc tien du lich Nghe An tai Bang Coc - Anh 3

Các đại biểu Thái Lan nghiên cứu thông tin, sản phẩm du lịch ở Nghệ An nói riêng và các tỉnh Bắc Trung bộ nói chung.

Thay mặt đoàn đại biểu tỉnh Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung bộ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Minh Thông đã nhiệt liệt chào mừng các đại biểu đến với hội nghị xúc tiến quảng bá, du lịch.

Phát biểu khai mạc hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông nêu rõ: Việc tăng cường và thúc đẩy hợp tác về du lịch giữa hai nước Việt Nam – Thái Lan cũng như giữa các địa phương, các doanh nghiệp là một nhu cầu tất yếu trong quá trình hội nhập.

Hon 150 doanh nghiep Thai Lan tham du hoi nghi quang ba xuc tien du lich Nghe An tai Bang Coc - Anh 4

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Minh Thông trao đổi cùng Phó Thị trưởng Thành phố Băng Cốc, Phó Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan.

Hiện nay, hệ thống giao thông đường bộ và đường không giữa Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung bộ của Việt Nam với thủ đô Băng Cốc đều rất thuận lợi. Cộng đồng người Việt ở Thái Lan rất đông, năng động, sáng tạo, luôn gắn kết với bà con nhân dân Nghệ An nói riêng, các tỉnh Bắc Trung bộ nói chung. Đây chính là những nhịp cầu nối để kết nối tình hữu nghị hai nước, hai dân tộc; đồng thời cũng là nhịp cầu hợp tác kinh tế, du lịch.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Minh Thông chào mừng các đại biểu đến với hội nghị xúc tiến quảng bá du lịch Nghệ An tại Thái Lan.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Lê Minh Thông bày tỏ mong muốn: Các doanh nghiệp của hai nước nắm bắt thời cơ, đẩy mạnh hợp tác, liên kết để cùng phát triển, vì lợi ích của chính các doanh nghiệp, đồng thời góp phần vào sự thịnh vượng của Việt Nam và Thái Lan, củng cố mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa nhân dân hai nước. Đồng chí cũng mời các doanh nghiệp Thái Lan tìm về Nghệ An, về các tỉnh Bắc Trung bộ khảo sát, đánh giá để đầu tư.

Hon 150 doanh nghiep Thai Lan tham du hoi nghi quang ba xuc tien du lich Nghe An tai Bang Coc - Anh 5

Ông Hoàng Hân - Phó Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan phát biểu về mối quan hệ, hợp tác tốt đẹp hiện nay của hai quốc gia cũng như những định hướng phát triển, nâng tầm quan hệ sắp tới.

Tham gia hội nghị, các đại biểu đã có những phát biểu, trao đổi quan trọng đối với việc xây dựng, thực hiện những giải pháp đẩy mạnh hợp tác với Thái Lan về phát triển du lịch Nghệ An và các tỉnh Bắc Trung Bộ Việt Nam; Hỗ trợ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch Nghệ An, khu vực Bắc Trung Bộ Việt Nam và Thái Lan gặp gỡ, thảo luận khả năng hợp tác trao đổi khách du lịch giữa Thái Lan – Việt Nam bằng đường hàng không và đường bộ.

Hon 150 doanh nghiep Thai Lan tham du hoi nghi quang ba xuc tien du lich Nghe An tai Bang Coc - Anh 6

Bà Srixuda Wandapinyosak - Phó Thống đốc cơ quan Marketing quốc tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương, Cơ quan Du lịch quốc gia Thái Lan bày tỏ niềm vui khi hội nghị được tổ chức, tạo cơ hội cho các nhà đầu tư Thái Lan và Việt Nam cũng như thỏa mãn nhu cầu du lịch của nhân dân hai nước.

Hon 150 doanh nghiep Thai Lan tham du hoi nghi quang ba xuc tien du lich Nghe An tai Bang Coc - Anh 7

Bà Srixuda Wandapinyosak trao quà lưu niệm cho lãnh đạo tỉnh Nghệ An.

Trong khuôn khổ hội nghị, các tỉnh Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức không gian trưng bày, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh và sản phẩm du lịch các tỉnh; Chiếu phim du lịch Việt Nam, du lịch Nghệ An...

Thanh Sơn