Biết đang bị truy bắt gắt gao nên Nghĩa di chuyển liên tục. Thấy động là hắn lập tức di chuyển. Không chỉ có thế, Nghĩa còn rất tinh ranh, hắn thay đổi sim điện thoại liên tục....

Như báo Người Đưa Tin đã thông tin ở bài trước, sau khi đánh vợ trật khớp vai, Nghĩa tiếp tục hãm hiếp con ruột của mình là cháu V.. Sau một thời gian dài xâm hại tình dục với con, lo sợ cháu V. mang thai, Nghĩa đã đưa con đến một trạm y tế thuộc huyện Ý Yên để thăm khám.

Biết không thể giấu mãi sự thật bì ổi này, chị H. đành phải viết đơn tố cáo lên Công an huyện Ý Yên. Tuy nhiên, Nghĩa cũng cáo già không kém. Y lập tức vơ vét toàn bộ số tiền trong nhà, nhanh chân bỏ trốn.

Hon 1000 km lan theo dau vet cua 'ac quy' xam hai con gai ruot - Anh 1

Trung tá Nguyễn Vũ Hải, Đội trưởng đội truy bắt PC52 Công an tỉnh Nam Định.

Trước hành vi đặc biệt nghiêm trọng của Lê Quang Nghĩa, ngày 24/9/2016, Trung tá Đinh Văn Tạo, Phó thủ trưởng Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Ý Yên đã ký quyết định truy nã đặc biệt đối với đối tượng này.

Để sớm bắt được Nghĩa, toàn bộ hồ sơ vụ án được chuyển lên phòng Cảnh sát truy nã tội phạm (PC52), Công an tỉnh Nam Định để đơn vị này thụ lý, lên phương án truy bắt.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Trung tá Nguyễn Vũ Hải, Đội trưởng đội truy bắt cho biết: “Sau khi tiếp nhận được hồ sơ vụ án, trực tiếp Thượng tá Nguyễn Trọng Mỹ, Phó trưởng phòng PC52 đã chỉ đạo, lên phương án truy bắt đối tượng Nghĩa. Nhờ sự phối hợp nhịp nhàng giữa phòng PC52 và Công an các tỉnh bạn mà sau 1 tháng lẩn trốn, đối tượng Nghĩa đã sa lưới".

Theo thông tin mà Trung tá Hải cung cấp, sau khi bỏ trốn Nghĩa đã tìm vào nhà chị gái của hắn tại huyện Ea Súp, tỉnh Đắk Lắk.

Biết được điều này, các chiến sĩ của phòng PC52 lập tức di chuyển với hy vọng sớm bắt được đối tượng. Nhưng khi lực lượng có mặt tại địa phương thì Nghĩa đã di chuyển đến địa phương khác.

Tiếp tục tìm hiểu thì được biết, Nghĩa đã di chuyển đến huyện Hàm Thuận Nam, của tỉnh Bình Thuận. Ở đây được vài ngày, Nghĩa lại tới huyện Bắc Trà My của tỉnh Quảng Nam.

“Biết đang bị truy bắt gắt gao nên Nghĩa di chuyển liên tục. Thấy động là hắn lập tức di chuyển. Không chỉ có thế, Nghĩa còn rất tinh ranh, hắn thay đổi sim điện thoại liên tục. Trên đường di chuyển, hắn liên tục đổi xe với mục đích cắt đuôi những trinh sát theo bám… Chính vì thế công tác theo đuổi đối tượng cũng gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên vỏ quýt dày có móng tay nhọn, cuối cùng hắn cũng sa lưới tại Hòa Bình” – Trung tá Hải cho biết thêm.

Hon 1000 km lan theo dau vet cua 'ac quy' xam hai con gai ruot - Anh 2

Đối tượng Nghĩa sa lưới sa lưới sau một thời gian lẩn trốn.

Theo đó, sau gần 1 tháng theo đuổi, đội truy bắt tiến hành họp bàn để xác minh thêm các mối quan hệ của Nghĩa. Sau khi sàng lọc, các trinh sát xác định được Nghĩa đang lẩn trốn tại Hòa Bình.

Phương án vây bắt Nghĩa được phòng PC52 lên phương án tỉ mẩn cùng với sự phối hợp của Công an tỉnh Hòa Bình.

Ngày 25/10, biết Nghĩa đang ở cùng một người phụ nữ (được xác định là tình nhân của Nghĩa) tại một ngôi nhà ở TP. Hòa Bình. Sau một thời gian họp bàn, lực lượng đánh án bất ngờ ập đến, tra còng số 8 vào tay Nghĩa, kết thúc 1 tháng lần tìm trên 1000 km của lực lượng công an.

Theo thông tin mà PV có được, tại cơ quan điều tra, Nghĩa đã khai nhận toàn bộ hành vi bì ổi của mình.

Hiện vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra , làm rõ.

Đào Giang