Hơn 100 học viên tại Trung tâm cai nghiện tỉnh Đồng Nai, đóng tại xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc tràn ra quốc lộ 1A ngày 6/11.

Hon 100 hoc vien cai nghien tai Dong Nai lai tran ra quoc lo - Anh 1

Đưa các học viên trở lại trung tâm (ảnh: Đức Trong)

Thông tin ban đầu, tính tới 14g ngày 6/11, nhiều học viên đập phá tài sản ở trung tâm và tiếp tục tràn ra quốc lộ 1A.

Đây là lần thứ hai trong vòng chưa đầy hai tuần, học viên cai nghiện tại đây đã "phá trại" tràn ra ngoài.

Lần trước diễn ra vào khuya 23/10: Suốt đêm lùng bắt 600 học viên cai nghiện trốn trại

Ông Hồ Văn Lộc, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai cho biết: "Học viên đã đập nhiều tài sản trong trung tâm và thoát ra ngoài. Hiện các lực lượng công an được huy động để truy tìm nhóm học viên trốn ra ngoài".

Hon 100 hoc vien cai nghien tai Dong Nai lai tran ra quoc lo - Anh 2

Đưa các học viên trở lại trung tâm (ảnh: Đức Trong)

Đến 16g cùng ngày, ông Hồ Văn Lộc cho hay lực lượng công an đến hỗ trợ nên hiện tình hình tạm ổn. Theo ông Lộc có một số khu bị đốt cháy nhỏ, kịp dập tắt lửa. Có gần 20 học viên đã đưa trở lại trung tâm. Theo ông Lộc, nguyên nhân vẫn là do một số ít học viên quá khích, manh động lôi cuốn thêm nhiều học viên khác leo mái tôn bỏ trốn. Khi phát hiện, cán bộ cơ sở đã động viên thuyết phục nhưng tâm lý học viên vẫn không muốn ở trung tâm.

Hiện lực lượng cảnh sát cũng được tăng cường. Ban giám đốc Công an Đồng Nai cũng đã có mặt chỉ đạo, nắm tình hình vụ việc. PV Tuổi Trẻ đang có mặt ở nơi xảy ra vụ việc sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc diễn biến vụ việc.

*tiếp tục cập nhật

Theo Sơn Định (Tuổi Trẻ)