Hội chợ triển lãm chuyên ngành cà phê và tuần lễ văn hóa cà phê Việt 2016 (Coffee Expo & Viet coffee Style) do UBND tỉnh Đắk Lắk chủ trì, phối hợp với Công ty TNHH triển lãm và truyền thông Tinh Tú tổ chức vừa chính thức khai mạc tối 24/10 tại Nhà Thi đấu Thể dục Thể thao Phú Thọ, TP.HCM.

Hon 100 DN tham gia Hoi cho trien lam chuyen nganh ca phe va tuan le van hoa ca phe Viet 2016 - Anh 1

Ông Huỳnh Ngọc Dương, Phó giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đăk Lăk phát biểu tại lễ khai mạc triển lãm chuyên ngành cà phê 2016

“Coffee Expo & Viet coffee Style” là sự kiện nổi bật của ngành cà phê Việt Nam được tổ chức thường niên tại TP.HCM dựa trên nền tảng của Lễ hội cà phê Buôn Ma Thuột từ năm 2005 đến nay. Chương trình thực hiện theo chủ trương của Văn phòng Chính phủ giao UBND tỉnh Đắk Lắk chủ trì, UBND các tỉnh Tây Nguyên, Bộ Công Thương, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Thông tin Truyền thông cùng phối hợp tổ chức định kỳ 2 năm một lần.

Tại hội chợ, những sản phẩm liên quan như trà, sữa, các sản phẩm được chế biến từ cà phê, thiết bị, máy móc chuyên ngành cà phê và các sản phẩm hỗ trợ khác… cũng được trưng bày để phục vụ khách tham quan và người mua hàng một cách hiệu quả nhất.

Hon 100 DN tham gia Hoi cho trien lam chuyen nganh ca phe va tuan le van hoa ca phe Viet 2016 - Anh 2

Tại một gian hàng của hội chợ và tuần lễ cà phê Việt

Tham gia hội chợ và tuần lễ văn hóa cà phê lần này có gần 300 gian hàng của hơn 100 doanh nghiệp chuyên ngành cà phê và các sản phẩm hỗ trợ khác từ các tỉnh thành trong cả nước; Trong đó, có sự tham gia của 20 doanh nghiệp cà phê nổi tiếng tại tỉnh Đăk Lăk.

Ông Huỳnh Ngọc Dương, Phó Giám đốc Sở Công Thương tỉnh Đăk Lăk cho biết, hội chợ và tuần lễ văn hóa cà phê Việt lần này không chỉ là nơi giao thương, trao đổi kinh nghiệm, hợp tác kinh doanh của đơn vị ngành cà phê cả nước mà còn là nơi hội tụ cho những người yêu thích cà phê, có cơ hội tìm hiểu thêm giá trị của cà phê Việt Nam. Ngoài ra, tại hội chợ và tuần lễ văn hóa cà phê Việt 2016, người tiêu dùng còn được trải nghiệm những hương vị cà phê khác nhau khi thưởng thức miễn phí 50 loại cà phê của các thương hiệu nổi tiếng cả nước nói chung và của tỉnh Đăk Lăk nói riêng.

Tại hội chợ, các DN tham gia trưng bày, bày bán các sản phẩm cà phê, thiết bị pha chế, máy móc nông nghiệp, giống cây trồng, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón các loại dùng cho cây cà phê. Đặc biệt, hội chợ còn dành riêng một không gian văn hóa cà phê với các hoạt động như triển lãm tranh, ảnh về cà phê, mô phỏng những không gian cà phê như cà phê chim cảnh, cà phê vỉa hè…giới thiệu văn hóa cồng chiêng các tỉnh Tây Nguyên, trình diễn các quy trình chế biến, rang xay và thưởng thức cà phê miễn phí.

Theo ông Dương, tất cả các hoạt động trên sẽ tạo nên một không gian phong phú, sinh động, đa đạng, hấp dẫn về đề tài cà phê trong suốt những ngày diễn ra hội chợ và tuần lễ văn hóa cà phê Việt. Đây cũng là cơ hội đem lại thành công cho doanh nghiệp và người tiêu dùng có cơ hội mua được những loại cà phê thơm ngon, chất lượng và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trong khuôn khổ Hội chợ và tuần lễ cà phê lần này còn diễn ra nhiều hoạt động phong phú như triển lãm giống cây trồng cà phê và mô hình đồi cà phê, nhà máy chế biến cà phê; triển lãm máy rang, xay cà phê; chương trình kí cam kết minh bạch trong sản xuất, kinh doanh cà phê của các doanh nghiệp cà phê. Khi tham quan, mua sắm tại các gian hàng, khách tham quan sẽ có cơ hội chơi vòng quay may mắn và nhận nhiều quà tặng hấp dẫn.

Hội chợ và tuần lễ cà phê Việt diễn ra từ hôm nay đến hết ngày 28/10 tại Nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 10, TP.HCM).

Thu Hiền